Thứ sáu, 21/08/2015 - 07:15

Sau vụ nã pháo, Hàn Quốc nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất

Tổng thống Park Geun-hye đã yêu cầu các quan chức quốc phòng “có phản ứng mạnh mẽ” đối với hành động của Triều Tiên. Quân đội Hàn Quốc cũng nâng mức cảnh báo an ninh lên mức cao nhất.

Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên hôm 20/08 đã chuyển thông điệp tới Hàn Quốc, yêu cầu nước này dừng các chương trình truyền giáo tại khu vực biên giới hai nước trong vòng 48 giờ tới, nếu không Triều Tiên sẽ tiến hành các hoạt động quân sự nhằm vào Hàn Quốc,

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã gửi một bức thư với thông điệp trên tới Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông qua đường dây nóng vào lúc 17h (giờ Hàn Quốc), tức 15h theo giờ Việt Nam, yêu cầu Hàn Quốc phải loại bỏ tất cả các phương tiện mà Triều Tiên cho là Hàn Quốc đang sử dụng để tiến hành một cuộc chiến tranh tâm lý nhằm vào Triều Tiên.

Bức thư được gửi đi chỉ ít giờ sau khi Triều Tiên tiến hành nã pháo về phía Hàn Quốc ở biên giới phía Tây. Ngay sau đó, Hàn Quốc cũng đã “đáp trả bằng hàng chục loạt đạn pháo 155 mm về phía vị trí bắn pháo từ Triều Tiên”. Không có thương vong hay thiệt hại sau các vụ nã pháo trên.

sau vu na phao, han quoc nang canh bao an ninh len muc cao nhat hinh 0

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Ảnh: AFP).

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với Hội đồng An ninh quốc gia sau vụ việc trên, đồng thời cho di dời người dân sống tại các làng gần khu vực biên giới xảy ra vụ nã pháo.

Tại cuộc họp, Tổng thống Park Geun-hye đã yêu cầu các quan chức quốc phòng cấp cao “có phản ứng mạnh mẽ” đối với hành động của Triều Tiên. Quân đội Hàn Quốc cũng đã nâng mức cảnh báo an ninh lên mức cao nhất./.

Theo Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin/Xinhua

Sau vụ nã pháo, Hàn Quốc nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất - 2