Thứ ba, 24/03/2020 - 22:24

Số ca Covid-19 mới tại Iran tăng kỷ lục, gần 25.000 người nhiễm virus

Dân trí

Iran trong 24 giờ qua có thêm 1.762 người nhiễm mới virus corona (SARS-CoV-2), mức tăng cao kỷ lục trong vòng 1 ngày tại quốc gia Trung Đông, nâng số ca Covid-19 lên gần 25.000.

Số ca Covid-19 mới tại Iran tăng kỷ lục, gần 25.000 người nhiễm virus - 1

Một gia đình bịt khẩu trang chụp ảnh "tự sướng" tại chợ Tajrish, Tehran trước thềm năm mới Iran hôm 20/3 (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour ngày 24/3 cho biết quốc gia Trung Đông có thêm 122 người thiệt mạng vì Covid-19, nâng tổng số người tử vong vì mầm bệnh lên 1.934.

Iran cũng ghi nhận thêm 1.762 ca Covid-19 mới, mức tăng kỷ lục trong 24 giờ tại nước này, theo AFP. Tổng cộng, Iran hiện có 24.811 người nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2).

Iran hiện xếp thứ 4 trong danh sách những quốc gia ghi nhận nhiều người thiệt mạng nhất vì bệnh dịch khởi phát từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm ngoái. Họ xếp sau lần lượt Italia, Trung Quốc và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, khác với những nước trên, Iran chưa ban bố lệnh phong tỏa nào với người dân.

Ngược lại, trong bối cảnh Iran đang đón năm mới theo lịch của nước này, có nhiều người vẫn xuống đường để đi thăm người thân và thành viên gia đình.

Theo AFP, mặc dù chính quyền Iran đã kêu gọi người dân ở nhà và đã ra lệnh đóng cửa trung tâm thương mại và trung tâm giải trí, nhiều người vẫn ra đường bình thường như mọi năm.

Ông Jahanpour cho biết các cơ quan chính phủ đã mở cửa trở lại vào ngày hôm nay, tuy nhiên, nhiều công chức nhà nước vẫn sẽ làm việc ở nhà.

“Chỉ có khoảng 1/3 công chức nhà nước được đi làm ở văn phòng và chỉ phục vụ các hoạt động hành chính quan trọng với công chúng”, ông Jahanpour nói, nhấn mạnh rằng các văn phòng nói trên sẽ áp dụng biện pháp “cách ly xã hội” để phòng dịch lây lan.

Ngày 22/3, Lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei thúc giục người dân nước này tuân thủ theo hướng dẫn của chính phủ “để Thượng đế Toàn năng sẽ chấm dứt tai họa cho người Iran, cho toàn bộ các quốc gia Hồi giáo và cho toàn nhân loại”.

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Từ khóa: