Thứ hai, 16/03/2020 - 09:55

Số ca mắc Covid-19 mới tại Hàn Quốc tiếp tục giảm

Dân trí

Hàn Quốc ngày 15/3 chỉ ghi nhận thêm 74 ca nhiễm virus corona chủng mới, mức tăng thấp nhất trong hơn 3 tuần gần đây.

Số ca mắc Covid-19 mới tại Hàn Quốc tiếp tục giảm - 1

Một y tá lấy mẫu xét nghiệm virus corona từ một người đàn ông tại trung tâm y tế Boramae ở Seoul. (Ảnh: Yonhap)

Theo Yonhap, 74 ca nhiễm mới được ghi nhận hôm 15/3 tại Hàn Quốc đánh dấu số ca nhiễm virus corona trong ngày thấp nhất tại nước này trong hơn 3 tuần. Đây cũng là ngày thứ 2 liên tiếp Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới xuống dưới 100 người.

Tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc là 8.236 người, trong khi số ca tử vong là 75 người. Phần lớn các trường hợp tử vong là người lớn tuổi và có bệnh nền.

Khoảng 61% số ca nhiễm virus corona tại Hàn Quốc có liên quan tới một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu, thành phố lớn thứ 4 tại Hàn Quốc với dân số 2,5 triệu người.

Số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc có xu hướng giảm dần khi giới chức y tế hoàn tất việc xét nghiệm cho 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa. Thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang hiện vẫn là 2 tâm dịch corona tại Hàn Quốc với số ca nhiễm lần lượt là 6.066 và 1.164.

Ngoài hai “ổ dịch” trên, Hàn Quốc gần đây cũng ghi nhận thêm hai “ổ dịch” khác là trung tâm chăm sóc khách hàng ở Seoul và Bộ Ngư nghiệp và Đại dương Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 15/3 đã công bố thành phố Daegu và 3 khu vực ở tỉnh Bắc Gyeongsang gồm thành phố Gyeongsan và quận Cheongdo, Bonghwa, là "vùng thảm họa đặc biệt".

Đây là lần đầu tiên chính phủ Hàn Quốc đưa một khu vực nhất định vào diện vùng thảm họa đặc biệt vì lý do không liên quan đến thảm họa tự nhiên. Trước đó, Daegu, Cheongdo và Gyeongsan được coi là "vùng quản lý đặc biệt" sau khi các khu vực này trở thành điểm nóng bùng phát dịch Covid-19.

Việc công bố vùng thảm họa đặc biệt cho phép chính phủ Hàn Quốc dành ngân sách quốc gia để hỗ trợ 50% chi phí bù đắp thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra đối với các địa phương này. Ngoài ra, nó cũng cho phép những người bị ảnh hưởng được chính phủ hỗ trợ các chi phí sinh hoạt, được chi trả các hóa đơn tiện ích và phí bảo hiểm y tế công.

 

Thành Đạt

Theo Yonhap

Tin liên quan

Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Mới nhất

Đáng quan tâm