Thứ năm, 02/04/2020 - 20:19

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Tây Ban Nha tăng kỷ lục, vượt mốc 10.000

Dân trí

Tây Ban Nha ghi nhận thêm 950 ca tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ qua, mức tăng kỷ lục kể từ khi dịch bùng phát. Số người thiệt mạng vì virus corona mới tại nước này đã vượt qua con số 10.000.

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Tây Ban Nha tăng kỷ lục, vượt mốc 10.000 - 1

Một bệnh nhân được chuyển tới phòng cấp cứu một bệnh viện ở Madrid hôm 28/3 (Ảnh: Reuters)

Bloomberg dẫn số liệu của Bộ Y tế Tây Ban Nha cho hay nước này ngày 2/4 ghi nhận thêm 950 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh lên 10.003.

Số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 là 8.102, mức tăng cao hơn con số 7.719 ghi nhận hôm 1/4. Tổng cộng, Tây Ban Nha hiện có 110.238 ca Covid-19.

Tây Ban Nha hiện là vùng dịch lớn thứ 2 tại châu Âu sau Italia và thứ 3 thế giới. Chính phủ nước này đang nỗ lực dập dịch, tuy nhiên, số ca nhiễm mới ngày càng gia tăng đang đè gánh nặng lên hệ thống y tế và gây thiếu hụt trầm trọng giường trong khu vực chăm sóc tích cực. Quân đội Tây Ban Nha cũng được huy động để hỗ trợ chống lại đại dịch.

Các bệnh viện và nhà xác tại Tây Ban Nha đều rơi vào tình trạng quá tải do số ca nhiễm và tử vong tăng nhanh trong những ngày gần đây. Tây Ban Nha đã phải tận dụng một số tòa nhà và công trình trở thành nhà xác tạm vì số ca tử vong tăng quá cao mỗi ngày, dẫn tới các nhà tang lễ không thể đáp ứng kịp nhu cầu dù đã hoạt động hết công suất. 

Tình trạng thiếu hụt vật tư y tế và đồ bảo hộ cho những người ở tuyến đầu chống dịch cũng là một vấn đề ở Tây Ban Nha vào thời điểm hiện tại. 

Madrid hiện là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha. 

Các dữ liệu thống kê gần đây cho thấy bệnh dịch đang tác động nghiêm trọng tới nền kinh tế Tây Ban Nha. Bộ Lao động nước này ngày hôm nay cho hay họ nhận thêm 300.000 đơn thông báo thất nghiệp trong tháng 3, mức cao kỷ lục trong vòng 1 tháng ở Tây ban Nha.

Con số trên chưa bao gồm hàng trăm nghìn công nhân khác đang tạm nghỉ việc sau khi các công ty đóng cửa vì tuyên bố khẩn cấp quốc gia hôm 14/3 của chính phủ. Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, lệnh phong tỏa có thể sẽ kéo dài tới ngày 11/4.

Ngành công nghiệp du lịch - một nền tảng mạnh của nền kinh tế Tây Ban Nha, đã bị đình trệ, khiến những người phụ thuộc vào ngành nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Tin liên quan

Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Mới nhất

Đáng quan tâm