Thứ tư, 08/01/2014 - 07:20

Sống sót sau 60 giờ trôi dạt trên biển

Dân trí

Một người đàn ông Đài Loan đã sống sót sau 60 giờ trôi dạt trên vùng biển động dù không biết bơi, báo chí địa phương đưa tin.

Tseng Lien-fa được tìm thấy trên bờ biển hôm 5/1.

Tseng Lien-fa được tìm thấy trên bờ biển hôm 5/1.

Tseng Lien-fa, 42 tuổi, đang ở trên một bãi biển tại huyện Hoa Liên hôm 3/1 thì bị những cơn sóng lớn cuốn đi. Ông này bị sóng đánh trôi dạt tới một bãi biển khác cách đó 75 km.

Ông Tseng đã bám vào một khúc gỗ để không bị chìm, trước khi các nhân viên cứu hộ tìm thấy ông trên bãi biển hôm 5/1.

Các nhân viên y tế cho biết Tseng bị mất nước nhẹ và bị một số vết lở loét ở hai tay do bị ngâm mình trong nước biển quá lâu.

Theo bác sĩ Chen Tien-su, sự sống sót của Tseng là một điều kỳ diệu vì ông này không có thức ăn hay nước uống trong suốt 60 giờ.

Tseng kể lại rằng ông đã cố gắng tránh một trong những cơn sóng lớn nhưng bị choáng ngợp bởi cơn sóng thứ 2 lớn hơn và bị cuốn đi. Trong khi bị trôi dạt trên biển, Tseng đã hi vọng có thể gặp một con tàu nào đó đi ngang qua. Cuối cùng, ông cũng nhìn thấy ánh sáng từ một con đường gần bờ biển.

"Khi chân tôi chạm cát, tôi thả lỏng người và để cho những sóng đưa vào bờ", Tseng nói.

Bà vợ của Tseng đã thông báo cho giới chức về sự mất tích của chồng sau khi Tseng không trở về nhà như thường lệ. Ông Tseng đang bắt cá tại bờ biển để kiếm thêm thu nhập cho gia đình thì bị sóng cuốn.
 
Xem video:
 

An Bình
Theo BBC