Thứ bảy, 09/06/2018 - 08:10

Su-34 Nga trút “mưa bom” san phẳng loạt căn cứ phiến quân tại Syria

Dân trí

Các máy bay chiến đấu Su-34 của Không quân Nga đã tấn công ồ ạt các căn cứ của phiến quân ở phía tây bắc thành phố Aleppo, Syria.

Một căn cứ của phiến quân bị trúng bom của Su-34 Nga (Ảnh: Almasdar)
Một căn cứ của phiến quân bị trúng bom của Su-34 Nga (Ảnh: Almasdar)

Almasdar News ngày 8/6 dẫn một báo cáo quân sự cho biết các máy bay chiến đấu Su-34 của Không quân Nga đã nhắm mục tiêu tới các căn cứ của phiến quân ở vùng ngoại ô Al-Layramoun và Kafr Hamra, phía tây bắc thành phố Aleppo của Syria.

Truyền thông Nga đưa tin các phiến quân trước đó đã tìm cách đánh bom một trạm kiểm soát quân sự của Nga ở Al-Zahraa, từ đó dẫn tới động thái đáp trả của máy bay chiến đấu Nga. Su-34 của Nga được cho là đã trút hỏa lực vào các kho vũ khí và các bệ phóng rocket của phiến quân.

Ngoài tấn công các mục tiêu phiến quân ở khu vực ngoại ô phía tây bắc, Không quân Nga còn tấn công một số vị trí của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham ở khu vực phía tây của Al-Zahraa.

Theo Almasdar News, đây là đợt không kích đầu tiên của lực lượng Nga tại Syria trong tháng này. Các cuộc không kích được tiến hành nhằm đáp trả việc các tay súng thánh chiến và lực lượng nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Aleppo liên tục vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.

Thành Đạt

Tổng hợp

Từ khóa: