Thứ bảy, 03/06/2017 - 20:00

Syria cắt đứt tuyến đường cung cấp chính của IS từ Aleppo đến Raqqa

Ngày 2-6, quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã có những bước tiến đáng kể trong cuộc chiến chống khủng bố khi họ cắt đứt thành công tuyến đường cung cấp chính của IS từ Aleppo đến Raqqa.

Quân đội Syria nã đạn vào các mục tiêu của IS ở Aleppo
Quân đội Syria nã đạn vào các mục tiêu của IS ở Aleppo

Được sự yểm trợ hiệu quả từ các cuộc không kích của không quân Nga, ngay từ sáng 2-6, lực lượng Tiger của quân đội Syria đã giải phóng 8 ngôi làng nằm ở phía tây nam đồng bằng Maskanah, sát ranh giới phía bắc tỉnh Al-Raqqa.

Sau chiến thắng này, các binh sĩ Syria tiếp tục đánh đuổi IS ra khỏi 6 ngôi làng nữa trong khu vực, mở hướng cho họ tiến đến Raqqa-Maskanah, được coi là tuyến đường cung cấp chính của IS cho chiến trường phía đông Aleppo.

Ngay khi lực lượng vũ trang Damascus có mặt trên tuyến đường Raqqa-Maskanah, nhóm khủng bố đã ra lệnh rút quân khỏi các vị trí của chúng, và tháo chạy về phía đông nam để tránh bị dính phải những đòn tấn công ồ ạt của quân chính phủ.

Theo nhận định của các chuyên gia quân sự, với chiến thắng mới nhất này của SAA ở phía đông nam Aleppo, chỉ trong vài ngày tới họ sẽ nhanh chóng thẳng tiến đến thị trấn then chốt Maskanah.

Trước đó, ngày 31-5, một nguồn tin quân sự ở Aleppo cho biết, sau khi huy động và tập hợp hàng ngàn binh sỹ có vũ trang về khu vực phía nam Aleppo, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của tư lệnh Suheil Al-Hassan, quân đội Syria đã tiến hành một chiến dịch tấn công khủng bố quy mô lớn ở vùng nông thôn Aleppo.

Cuộc tấn công nhanh, mạnh và ồ ạt của SAA đã buộc các tay súng cực đoan phải rút chạy toàn bộ về khu vực Raqqa để trốn chạy cái chết từ hỏa lực từ trên không và trên bộ của quân đội Syria.

Theo Vũ Tú/Al-Masdar News

An ninh thủ đô