Thứ hai, 23/01/2017 - 10:15

Syria: Hàng trăm phiến quân IS rời Raqqa đến Deir Ezzor

Nguồn tin địa phương ngày 22-1 tiết lộ, chỉ trong 3 tuần qua đã có hàng trăm tên khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), trong đó có nhiều chỉ huy, rời thành phố Raqqa, thủ phủ tự xưng của chúng để đến Deir Ezzor.

Syria: Hàng trăm phiến quân IS rời Raqqa đến Deir Ezzor - 1

Phiến quân IS

Một trong những cư dân của khu phố al-Saknah ở Raqqa nói rằng, các chỉ huy IS, chủ yếu đến từ Tunisia, Ả Rập Saudi, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ đã rời khỏi ít nhất 30 căn nhà ở al-Saknah, mang theo những chiếc túi nhỏ và vali.

Trong khi đó, các nguồn tin địa phương cho biết, hàng chục huy IS cũng đã rời các khu dân cư ở al-Ferdows và Harah al-Haramiya.

Theo nhiều nguồn tin khác, nhóm khủng bố IS đã tăng số lượng trạm kiểm soát của chúng bên trong thành phố Raqqa, nhằm ngăn chặn người dân rời khỏi thành phố để đến các khu vực do quân đội Syria kiểm soát, hoặc các vùng của người Kurd.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin ủng hộ chính quyền Syria cho biết, phiến quân IS ở Deir Ezzor hiện đã không nghe theo chỉ huy quân sự của chúng, do thất bại nặng nề của những kẻ khủng bố trong các trận chiến với quân đội những ngày qua.

Được biết, hơn 500 tay súng phiến quân đã thiệt mạng, rất nhiều thiết bị quân sự của lực lượng Hồi giáo cực đoan đã bị phá hủy trong các cuộc đụng độ gần đây với quân đội Syria ở phía đông thành phố Deir Ezzor.

Theo Vũ Tú/Farsnews

An ninh thủ đô