Thứ bảy, 20/07/2013 - 06:36

Tai nạn máy bay Asiana: Thiếu nữ Trung Quốc chết vì xe cứu hỏa

Dân trí

Một nhân viên điều tra Mỹ hôm qua xác nhận rằng một trong những nạn nhân của vụ tai nạn máy bay Boeing 777 tại San Francisco hôm 6/7 đã thiệt mạng do bị xe cứu hỏa đang vội tới hiện trường cán phải.

Ye Meng Yuan là một trong 3 nạn nhân của vụ tai nạn máy bay Boeing 777.

Ye Meng Yuan là một trong 3 nạn nhân của vụ tai nạn máy bay Boeing 777.

Nhân viên điều tra Robert Foucrault ngày 19/7 đã công bố kết quả khám nghiệm tử thi của nạn nhân Ye Meng Yuan, 16 tuổi.

Ông Foucralt cho hay, Yuan tử vong vì nhiều vết thương do bị một chiếc xe cán phải, nhưng không nói rõ đó là xe gì.

Còn giám đốc cơ quan cứu hỏa San Francisco Joanne Hayes-White nói rằng giới chức tin là thiếu nữ Trung Quốc đã bị một xe cứu hỏa đặc biệt đâm phải.

"Đó là một thông tin rất đau buồn và khó khăn đối với chúng tôi", bà Hayes-White nói.

Hồi tuần trước, giới chức Mỹ xác nhận rằng Yuan đã bị một chiếc xe cán phải khi chiếc xe này đang vội tới hiện trường để dập tắt đám cháy trên chiếc Boeing 777.

Cảnh sát cho biết, thi thể Yuan nằm trên mặt đất và dính đầy bọt dập lửa mà các nhân viên cứu hộ phun lên xác chiếc máy bay.

Yuan cùng người bạn thân Wang Linjia, cũng 16 tuổi, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn tại sân bay quốc tế San Francisco hôm 6/7. Một nạn nhân khách, Liu Yipeng, 15 tuổi, qua đời tại bệnh viện hôm 12/7.

Các nạn nhân trên nằm trong một nhóm sinh viên và giáo viên từ một ngôi trường ở Trung Quốc đang trên đường tới một trại trè ở Nam California. Yuan và Linjia ngồi ở phía sau của máy bay.

Trong khi đó, giới chức vẫn đang điều tra nguyên nhân khiến chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Hàn Quốc Asiana gặp nạn trong khi hạ cánh tại sân bay.
 
Xem video:
 


An Bình
Theo AFP