Thứ ba, 25/10/2016 - 16:35

Tai nạn trong công viên giải trí ở Australia, 4 người chết

Dân trí

Cảnh sát bang Queensland của Australia ngày 25/10 cho biết 4 người đã thiệt mạng do gặp tai nạn trong khi chơi một trò chơi tại Công viên giải trí Dreamworld ở thành phố Gold Coast của bang này.


Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Newsody)

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Newsody)

Theo thông báo của cảnh sát, 2 phụ nữ và 2 nam giới đã thiệt mạng khi chơi trò chơi Thunder River Rapids và quá trình điều tra nguyên nhân vụ việc đang được tiến hành.

Công viên Dreamworld, được coi là công viên giải trí lớn nhất của Australia, có hơn 50 trò chơi mạo hiểm cùng các khu vực giải trí. Trò Thunder River Rapids cho phép người chơi dùng bè đi trên các dòng sông nhân tạo với tốc độ cao.

Người phát ngôn của Cơ quan Cứu thương Queensland, ông Gavin Fuller, cho biết một "sự cố" đã khiến hai người bị văng khỏi bè trên và hai người khác bị mắc kẹt. Các nạn nhân hiện chưa được nhận dạng, song báo cáo ban đầu cho biết họ ở độ tuổi từ 30 đến 40 tuổi.

Trả lời đài truyền hình ABC của Australia, nhân chứng Lisa Capes cho biết cô thấy mọi người gào khóc khi bỏ chạy khỏi trò chơi trên. Cô nói: "Tôi đã nói chuyện với 1 trong số những người đó và 1 người đàn ông cho biết chiếc bè gặp nạn đi ngay phía trước bè của ông. Bè bỗng nhiên lật nhào và mọi người bắt đầu la hét".


Công viên giải trí Dreamworld nhìn từ trên cao (Ảnh: Getty)

Công viên giải trí Dreamworld nhìn từ trên cao (Ảnh: Getty)

Trong khi đó, cảnh sát Queensland cũng cho biết họ đã từng được yêu cầu tới Công viên Dreamworld để điều tra những báo cáo cho rằng có người bị thương vì hệ thống băng chuyền. Điều tra viên Todd Reid cho hay hiện trường của vụ 4 người thiệt mạng trên đã được thiết lập và ban quản lý Công viên Dreamwork đang hợp tác với phía cơ quan điều tra.

Cùng ngày, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết ông cảm thấy "rất buồn khi biết tin về vụ tai nạn thương tâm này". Ông nói: "Các công viên giải trí phải là nơi mang tới hạnh phúc và sảng khoái cho các gia đình, chứ không phải những bi kịch".

Thủ hiến bang Queensland Annastacia Palaszczuk khẳng định một cuộc điều tra kỹ lưỡng sẽ được tiến hành để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn trên. Bà nói: "Đây rõ ràng là một vụ tai nạn đầy bi kịch tại Công viên Dreamworld, nơi hàng trăm người tới vui chơi mỗi ngày".

Ngọc Anh

Tổng hợp