Thứ bảy, 12/04/2014 - 07:40

Tai nạn xe thảm khốc ở Mỹ, hàng chục học sinh thương vong

Dân trí

Một xe tải cỡ lớn đã đâm trực diện vào một xe buýt chở học sinh trung học ở gần Orland, cách thành phố San Francisco của Mỹ khoảng 250 km về hướng Bắc. Ít nhất 9 người chết tại chỗ và 35 người bị thương.

Xe khách và xe tải của hãng Fedex bốc
cháy sau khi tông vào nhau.

Xe khách và xe tải của hãng Fedex bốc cháy sau khi tông vào nhau.

Giới chức ở miền Bắc California cho biết chiếc xe tải đã băng qua dải phân cách bằng xi măng, lao sang phía làn đường chạy ngược chiều và tông thẳng vào xe buýt chở các em học sinh trung học.

Cú đâm đã khiến cả hai xe bốc cháy. Một chiếc xe khác đi cùng làn đường với xe buýt cũng bị vạ lây.

Theo các thông tin từ hiện trường, trong số những người thiệt mạng có tài xế của hai xe cùng 7 em học sinh trên xe buýt.

"Em đột nhiên nghe thấy một tiếng động rất lớn. Sau đó chúng em biết rằng đã xảy ra chuyện không may”, nam sinh 18 tuổi Steven Clavijo đến từ trường West Ranch ở Santa Clarita bàng hoàng kể lại.

Steven cũng cho biết chiếc xe đã bị lắc mạnh từ bên trái sang bên phải. Rất nhiều em đã tìm cách thoát ra ngoài qua đường cửa sổ và chạy thật nhanh ra xa trước khi nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra sau đó kèm theo ngọn lửa bốc lên.

Bản thân Steven cũng bị dập đầu gối khi cố thoát ra ngoài chiếc xe nhưng em vẫn còn may mắn hơn nhiều so với những bạn không bao giờ còn có thể trở về với gia đình.

Steven nhớ lại, sau tiếng nổ lớn trên xe còn phát ra hai tiếng nổ nhỏ hơn. Nhưng cậu và một số bạn chỉ có thể bất lực nhìn các bạn còn lại mắc kẹt trên chiếc xe đang bốc cháy dữ dội.

Đây là xe buýt chở các em học sinh từ một số trường trung học ở Los Angeles, miền Nam California, đến trường Đại học Humboldt State ở phía Bắc để chuẩn bị cho việc nhập học vào mùa thu này. Có tổng cộng 3 xe chở học sinh cùng đi nhưng hai xe trước đã đến nơi an toàn.

Theo một cảnh sát khu vực, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h30’ theo giờ địa phương  và trên xe buýt chở khoảng 44 – 48 học sinh. Hiện những em bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị.

Vũ Anh
Theo AP