Thứ năm, 23/11/2017 - 16:58

Tân Đại sứ Phần Lan tham gia trồng cây 100 cây xanh tặng Hà Nội

Dân trí

Tân Đại sứ Phần Lan Kari Kahiluoto sẽ tham gia hoạt động trồng 100 cây xanh tại Hà Nội, một hoạt động ý nghĩa để hướng ứng 100 năm độc lập của Phần Lan, tình hữu nghị gắn bó lâu dài giữa Việt Nam và Phần Lan và tầm quan trọng của việc xây dựng thành phố xanh và bền vững.


Đại sứ Phần Lan Kari Kahiluoto (thứ hai từ trái sang) trong cuộc họp báo ngày 23/11

Đại sứ Phần Lan Kari Kahiluoto (thứ hai từ trái sang) trong cuộc họp báo ngày 23/11

Nhân dịp 100 năm Quốc khánh Phần Lan, Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam sẽ tặng Hà Nội 100 cây xanh và sẽ phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội để trồng số cây này vào sáng ngày 25/11 tại nút giao giữa đường Trần Thái Tông, Tôn Thất Thuyết và Phạm Văn Bách.

Đại sứ Phần Lan Kari Kahiluoto, người vừa tới Việt Nam để bắt đầu nhiệm kỳ công tác hồi tháng 9, cho biết ông rất vui khi trực tiếp tham gia hoạt động trồng cây đầy ý nghĩa này.

Người Phần Lan thường nói: “Ai đã từng trồng cây xanh thì sẽ không sống cuộc đời vô nghĩa”. Hoạt động trồng nhằm hưởng ứng 100 năm độc lập của Phần Lan, cho thấy tình hữu nghị gắn bó lâu dài giữa hai nước và tầm quan trọng của việc xây dựng một thành phố xanh, bền vững.

“Hoạt động trồng cây nhằm ủng hộ cải tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, đồng thời cũng có ý nghĩa về mặt lâm nghiệp… Tôi mong đợi được nhìn thấy một khu vườn nhỏ của Phần Lan giữa lòng Hà Nội”, ông Kahiluoto nói.

Việc trồng cây nằm trong chuỗi các hoạt động lâm nghiệp nhân kỷ niệm 100 năm ngày quốc khánh Phần Lan và quan hệ hữu nghị Việt Nam - Phần Lan. Nhân dịp này, nhiều sự kiện được tổ chức trong suốt cả năm không chỉ tại Phần Lan mà còn trên khắp thế giới.

Phần Lan nổi tiếng với tài nguyên rừng và lâm nghiệp là một trong những lĩnh vực hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và Phần Lan.

Năm nay, Đại sứ quán Phần Lan phối hợp với 3 đối tác tại Việt Nam để tổ chức các hoạt động liên quan tới lâm nghiệp, trong đó có hội thảo “Rừng trồng và thương mại gỗ” được tổ chức trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy sự tham gia của người dân trong quan trị rừng và giảm nghèo” do ActionAid Việt Nam và Đại sứ quán Phần Lan đồng tài trợ, và việc công bố quyết định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về “Hệ thống Theo dõi diễn biến tài nguyên rừng” do chính phủ Phần Lan tài trợ một phần.

An Bình