Thứ bảy, 29/06/2019 - 12:00

Tân Hoa Xã: Mỹ sẽ không áp thuế mới với hàng Trung Quốc

Dân trí

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí không áp thuế mới với hàng xuất khẩu Trung Quốc trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo tại Nhật Bản sáng nay.

Tổng thống Trump bắt tay ông Tập Cận Bình tại Nhật Bản
Tân Hoa Xã: Mỹ sẽ không áp thuế mới với hàng Trung Quốc - 1

Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập tại cuộc gặp sáng 29/6. (Ảnh: Reuters)

Theo Tân Hoa Xã, Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump đã nhất trí tái khởi động các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước dựa trên nền tảng bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Hãng thông tấn Trung Quốc đưa tin Tổng thống Trump đã nhất trí không áp thuế mới với hàng xuất khẩu Trung Quốc trong khi các cuộc đàm phán thương mại diễn ra. Hai bên cùng thống nhất nối lại các cuộc đàm phán đang bị đình trệ.

“Họ (Mỹ) đã nhất trí rằng Trung Quốc và Mỹ nên nối lại các cuộc trao đổi thương mại và kinh tế trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau”, Tân Hoa Xã cho biết.

Hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức từ phái đoàn Mỹ về kết quả hai bên đạt được trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản sáng nay 29/6. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã có cuộc gặp “tốt hơn mong đợi” với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập diễn ra trong bối cảnh đàm phán thương mại song phương đang rơi vào bế tắc. Tổng thống Trump dọa áp thuế 25% đối với gần như toàn bộ hàng xuất khẩu của Trung Quốc vào Mỹ với giá trị lên tới hơn 300 tỷ USD. Trước đó, hai nước cũng liên tục “ăn miếng trả miếng” khi áp thuế vào hàng hóa của nhau.

Thành Đạt

Tổng hợp