Thứ sáu, 23/09/2016 - 16:55

Tân Tổng lãnh sự Mỹ dạo phố, uống cà phê sữa đá

Dân trí

Tân Tổng lãnh sự Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh, bà Mary Tarnowka, thích thú khám phá các món ăn đường phố như bánh xèo, cà phê sữa đá trong những ngày đầu tới Việt Nam nhận nhiệm vụ mới.

Tân Tổng lãnh sự Mỹ dạo phố, uống cà phê sữa đá

Trong video giới thiệu về mình và gia đình với người dân Việt Nam được đăng tải trên trang Facebook cá nhân, nhà ngoại giao Mỹ Mary Tarnowka, người được bổ nhiệm làm Tổng lãnh sự Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 8/2016, cho biết bà cảm thấy vui khi tới sống và làm việc tại thành phố năng động này.

Tân Tổng lãnh sự Mỹ cho hay bà tới từ San Francisco, bang California, nơi người con gái lớn đang sinh sống và làm việc. Bà tới thành phố Hồ Chí Minh cùng con gái út đang ở độ tuổi thiếu niên. Bà đã sống và làm việc ở nhiều nơi như Hàn Quốc, Ấn Độ và Trung Quốc. Nhà ngoại giao Mỹ cũng bật mí rằng chú chó cưng Pabu luôn theo họ tới bất kỳ đâu. Công việc yêu thích của bà khi rảnh rỗi là làm vườn.

Bà Tarnowka chia sẻ, bà nóng lòng được khám phá nền văn hóa đa dạng, phong phú của Việt Nam và làm quen với mọi người. Bà cũng đặt mục tiêu cá nhân là tới thăm tất cả các tỉnh thành của Việt Nam trong thời gian sống và làm việc tại đây.

Video cho thấy nhà ngoại giao Mỹ thích thú khám phá cuộc sống phố phường ở thành phố Hồ Chí Minh khi thưởng thức các món ăn đường phố như bánh xèo, cà phê sữa đá. Bà cũng rất yêu thích các loài hoa tại Việt Nam, đặc biệt là hoa sen.

Nhà ngoại giao Mỹ cũng không quên nhắc tới chuyến thăm Việt Nam gần đây của Tổng thống Mỹ Barack Obama, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy quan hệ song phương Việt - Mỹ.

Bà Tarnowka là nhà ngoại giao lâu năm của Mỹ, với 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành ngoại giao. Trước khi tới Việt Nam, bà giữ chức Quyền Phó đại sứ và Tham tán kinh tế tại Đại sứ quán Mỹ ở Seoul, Hàn Quốc. Bà từng tốt nghiệp Đại học Illinois và Đại học Golden Gate. Ngoài tiếng Anh, bà Tarnowka có thể nói tiếng Việt, tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha.

An Bình

(Video: Facebook của Tổng lãnh sự Mỹ)