Thứ ba, 08/08/2017 - 17:21

Tàu Hải quân Mỹ dừng chân kỹ thuật tại Cảng Quốc tế Cam Ranh

Dân trí

Tàu Hải quân Mỹ USS San Diego đã cập Cảng Quốc tế Cam Ranh trong chặng dừng kỹ thuật thường lệ. Đây là một ví dụ nữa cho thấy chiều sâu của mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Mỹ và Việt Nam thông qua tăng cường quan hệ cả dân sự lẫn quân sự.


Tàu Hải quân Mỹ USS San Diego (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Tàu Hải quân Mỹ USS San Diego (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hôm nay cho biết, tàu USS San Diego (LPD 22) ngày 6/8 đã cập Cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) trong chặng dừng kỹ thuật thường lệ và đây là cơ hội để thủy thủ đoàn trải nghiệm thành phố Nha Trang.

Các thành viên thủy thủ đoàn và và lực lượng thủy quân lục chiến trên tàu San Diego sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động tại Nha Trang và các khu vực lân cận, bao gồm lặn bằng ống thở và tham quan đền, chùa.

Đại tá Pete Collins, chỉ huy tàu San Diego, cho biết đây là cơ hội đầu tiên để một số thành viên thủy thủ đoàn hiện thực một trong những khát vọng của nhiều người khi gia nhập Hải quân Mỹ, đó là khám phá thế giới.

"Các thành viên thủy thủ đoàn và và lực lượng thủy quân lục chiến sẽ có cơ hội tạo ra ấn tượng mạnh mẽ khi đóng vai trò là những đại sứ của Mỹ, đồng thời khám phá những điều mới mẻ và có thời gian vui vẻ khi tìm hiểu về các nền văn hoá và vùng đất khác nhau", Đại tá Collins nói.

Tàu San Diego là tàu vận tải đổ bộ đường biển có khả năng chuyên chở thuỷ quân lục chiến cùng thiết bị. Trong trong vài tuần vừa qua từ khi rời cảng nhà tại San Diego hồi đầu tháng 7, tàu đã thực hiện hoạt động huấn luyện trên biển ở khu vực Ấn Độ Dương - Châu Á - Thái Bình Dương.

Sau chặng dừng tại Cảng Quốc tế Cam Ranh, tàu San Diego sẽ tiếp tục hoạt động huấn luyện với các đồng minh và đối tác trong khu vực hoạt động của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ.

Tàu San Diego Được được đưa vào biên chế Hải quân Mỹ năm 2012 và là chiếc thứ 6 thuộc lớp tàu chiến đổ bộ đường biển San Antonio.

Là tàu chiến đổ bộ đường biển được thiết kế để triển khai nhiều nhiệm vụ khác nhau, những chiếc tàu này có thể hỗ trợ thực hiện nhiều hoạt động tác chiến viễn chinh. Con tàu được đặt tên theo thành phố San Diego, thành phố có lịch sử lâu đời gắn liền với Hải quân Mỹ và đây là chiếc tàu thứ tư mang tên San Diego.

An Bình