Thứ sáu, 20/03/2015 - 20:51

Tàu hỏa trật bánh ở Ấn Độ, 30 người thiệt mạng

Dân trí

Một tàu hỏa hôm nay 20/3 bị trật đường ray tại miền bắc Ấn Độ, làm ít nhất 30 người thiệt mạng. Hàng chục hành khách đã bị thương, trong đó có nhiều người đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Dân làng và lực lượng cứu hộ tập trung tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh:

Dân làng và lực lượng cứu hộ tập trung tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: PTI)

Theo BBC, vụ tai nạn xảy ra tại đường ray xe lửa gần làng Bachhrawan thuộc bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ.
 
Giới chức địa phương cho biết đầu máy cùng 2 toa trên tàu Janta Express, đang chạy từ Dehradun đến Varanasi, đã bị trật khỏi đường ray, khiến nhiều hành khách bị văng ra ngoài.

Những bức ảnh chụp từ hiện trường cho thấy các toa tàu này nằm ngổn ngang bên cạnh đường ray, một toa tàu đã bị biến dạng do vụ tai nạn.

Một toa tàu đã bị biến dạng do vụ tai nạn. (Ảnh:

Một toa tàu đã bị biến dạng do vụ tai nạn. (Ảnh: PTI)

Hiện ít nhất 30 người đã tử nạn, hàng chục người đã bị thương, trong đó có nhiều hành khách đang trong tình trạng nguy kịch.

Người dân xung quanh, cảnh sát và lực lượng bảo vệ đường sắt đã cố gắng giải cứu các hành khách gặp nạn trong các toa tàu. Bộ trưởng đường sắt Ấn Độ cho biết đã mở cuộc điều tra nguyên nhân tai nạn.

Theo BBC, hệ thống đường sắt của Ấn Độ hiện có tổng cộng 12.000 xe lửa đang hoạt động và phục vụ khoảng 23 triệu hành khách mỗi ngày. Hiện hệ thống này đã xuống cấp và có mức độ an toàn thấp nhưng vẫn chưa được đầu tư nâng cấp.

Bởi vậy, trong những năm gần đây, các vụ tai nạn tàu hỏa thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ khiến hàng trăm hành khách tử vong. Tháng trước, ít nhất 11 người cũng thiệt mạng trong một tai nạn tàu trật bánh ở bang Karnataka, miền nam Ấn Độ.

Thoa Phạm
Theo BBC