Thứ bảy, 29/04/2017 - 19:57

Tàu sân bay Mỹ áp sát Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa

Dân trí

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ đã đi vào vùng biển sát bán đảo Triều Tiên hôm nay 29/4, vài giờ sau khi Triều Tiên phóng tên lửa thất bại, Yonhap dẫn lời giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết.


Tàu USS Carl Vinson của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Tàu USS Carl Vinson của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Theo giới chức quốc phòng Hàn Quốc, biên đội tàu chiến Mỹ do USS Carl Vinson dẫn đầu hôm nay đã đi vào vùng biển Nhật Bản sau khi đi qua eo biển Tsushima, giữa phía tây nam Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tàu USS Carl Vinson dự kiến sẽ tập trận chung với các tàu chiến của Hải quân của Hàn Quốc tại vùng biển này. Tuy nhiên, hiện kế hoạch chi tiết về cuộc diễn tập này chưa được tiết lộ.

Hồi đầu tuần này, nhóm tàu do USS Carl Vinson dẫn đầu cũng đã tập trận chung với các tàu của Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản trên đường hướng tới bán đảo Triều Tiên.

Các tàu của Mỹ tiến sát bán đảo Triều Tiên không lâu sau khi Triều Tiên phóng thất bại một tên lửa đạn đạo. Giới quân sự Mỹ và Hàn Quốc cho rằng, tên lửa được phóng đi nhiều khả năng là tên lửa tầm trung KN-17. Tên này được cho là đã nổ tung vài phút sau khi rời bệ phóng và chỉ bay được khoảng 50-70km.

Minh Phương

Theo Yonhap