Thứ ba, 10/12/2019 - 20:06

Tay súng xông vào bệnh viện bắn chết 6 người ở Séc

Dân trí

Một tay súng hôm nay 10/12 đã xông vào một bệnh viện ở thành phố Ostrava, Cộng hòa Séc bắn chết 6 người trước khi bỏ chạy và tự sát.

Tay súng xông vào bệnh viện bắn chết 6 người ở Séc - 1
Tay súng xông vào bệnh viện bắn chết 6 người ở Séc - 2
Ảnh trích xuất từ camera an ninh của bệnh viện cho thấy nghi phạm xả súng. (Ảnh: RT)


Theo hãng tin RT, vụ xả súng xảy ra ở Bệnh viện Đại học thành phố Ostrava, Cộng hòa Séc (cách thủ đô Prague hơn 350 km về phía đông) sáng 10/12 theo giờ địa phương. Kẻ tấn công đã xả súng điên cuồng ở sảnh chờ của bệnh viện. Vụ tấn công khiến 6 người thiệt mạng, 2 người bị thương nặng. Nghi phạm sau đó đã bỏ trốn.

Hàng trăm cảnh sát đã tham gia truy bắt kẻ xả súng. Tên này sau đó đã tự bắn vào đầu mình và tử vong khoảng hơn 1 giờ sau đó.

Nghi phạm được cho là một người đàn ông 42 tuổi, hiện danh tính của hắn chưa được công bố. Trong khi đó, truyền thông Séc dẫn một số nguồn tin nói rằng, nghi phạm là Ctirad V, một công nhân xây dựng. Người quản lý của Ctirad V cho biết với báo chí rằng, nghi phạm kể hắn bị bệnh nhưng "không ai muốn điều trị cho hắn".

Đây là vụ xả súng kinh hoàng nhất ở Cộng hòa Séc kể từ vụ xả súng khiến 8 người chết tại một nhà hàng ở Uhersky Brod năm 2015. Giới chức năng đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

Minh Phương
Theo Reuters