Thứ ba, 27/02/2018 - 13:55

Thái Lan bắt 10 người Nga mở lớp đào tạo chuyện “phòng the”

Dân trí

Phía cảnh sát Thái Lan cho biết họ đã bắt giữ 10 người Nga vì tổ chức hoạt động kinh doanh trái phép khi mở các lớp dạy chuyện “phòng the”.


Các đối tượng bị áp giải lên xe cảnh sát (Ảnh: Reuters)

Các đối tượng bị áp giải lên xe cảnh sát (Ảnh: Reuters)

Reuters đưa tin, cảnh sát thành phố biển Pattaya, Thái Lan ngày 26/2 thông báo đã bắt giữ một nhóm đối tượng bao gồm 10 người Nga với tội danh mở và điều hành các lớp học đào tạo chuyện “chăn gối” với cáo buộc những người này tổ chức các hoạt động kinh doanh mà không được cấp phép.

Theo cảnh sát Thái Lan, trong nhóm 10 đối tượng có công dân Nga Alex Lesley, người tự xưng là “chuyên gia phòng the”. Đối tượng này đã từng tuyên bố vào năm ngoái rằng sẽ tham gia vào cuộc bầu cử Nga vào tháng 3 tới đây với tư cách ứng cử viên tổng thống.

Tuy nhiên, phía cảnh sát Thái Lan xác nhận, đối tượng Lesley, tên thật là Alexander Kirillov, chưa bao giờ nộp hồ sơ đăng ký ứng cử với Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga.

Ngoài tội danh hoạt động kinh doanh trái phép, một trong số 10 đối tượng còn bị cáo buộc ở quá hạn thị thực và 3 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Thái Lan không có hộ chiếu. Theo số liệu phía cảnh sát cung cấp, nhóm người này đã mở khóa học cho ít nhất 40 khách hàng nam và nữ tại một khách sạn ở Pattaya.

Cảnh sát trưởng Pattaya Apichai Krobpet cho biết các khách hàng phải chi trả khoảng 638 USD cho một khóa học. “Chúng tôi phạt tất cả 10 đối tượng vì tội tổ chức hoạt động kinh doanh trái phép. Họ đến Thái Lan và mở lớp đào tạo cho người nước họ về chuyện phòng the nhưng luật pháp Thái Lan không có quy định rằng những khóa học này là phạm pháp”, ông Krobpet cho biết.

Theo cơ quan chức năng, đại diện của Đại sứ quán Nga ở thủ đô Bangkok đã tới Pattaya để xem xét tình hình nhưng chưa đưa ra bình luận.

Theo Reuters, đối tượng Lesley khá nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram với tài khoản cá nhân có hơn 36.000 lượt theo dõi.

Pattaya là thành phố du lịch nổi tiếng ở Thái Lan, nổi tiếng với cuộc sống về đêm sôi động, các câu lạc bộ thoát y, quán rượu. Đây là địa điểm rất thu hút các du khách nước ngoài, trong đó có người Nga.

Đức Hoàng

Theo SCMP