Thứ bảy, 29/08/2015 - 16:41

Thái Lan bắt nghi phạm đánh bom đẫm máu tại Bangkok

Cảnh sát Thái Lan ngày 29/8 cho biết đã bắt giữ một nam giới nghi là công dân Thổ Nhĩ Kỳ, có ngoại hình trùng khớp với nghi can vụ đánh bom đền Erawan hôm 17/8. Khám nơi tên này trú ngụ, nhiều vật liệu chế tạo bom được tìm thấy.

suspect-1440846301051

Nghi phạm có tên Adem Karadag bị bắt tại một căn hộ ở ngoại ô Bangkok (Ảnh: EPA)

 

Phát biểu với báo giới, phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Chakthip Chaijinda “nhận định rất có thể người này có liên quan đến vụ đánh bom tại Rajaprasong” hôm 17/8, khiến 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.

Theo tờ Bangkok Post, nghi phạm mang hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt sau khi cảnh sát nhận được tin báo về một người có ngoại hình khớp với kẻ đang bị truy nã.

Tên này bị bắt tại khu vực Nong Jok, ngoại ô phía Đông Bangkok.

“Chúng tôi đã tìm thấy vật liệu chế tạo bom tại căn hộ của người này”, ông Chakthip xác nhận.

Đã có khoảng 100 cảnh sát và binh sỹ quân đội được điều động cho cuộc vây bắt. Họ bao vây toàn bộ chung cư trước khi tiến vào hai căn phòng có đối tượng.

Cảnh sát đã tìm thấy nhiều thiết bị, các bộ phận chế tạo bom, trong đó có những vòng bi chứa các viên bi đường kính 0,5cm, giống như những vòng bi được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ ngày 17/8, và vụ nổ tại cầu cảng Sathon sau đó.

“Chúng tôi tìm thấy cả chục hộ chiếu trong phòng người này. Chúng tôi phải kiểm tra xem người này thực sự mang quốc tịch nước nào”, ông Chakthip cho biết thêm.

Theo kênh ThaiPBS, nghi phạm bị bắt đã thuê căn phòng trên từ hôm 21/7.

Thời gian qua, cảnh sát Thái Lan đã chịu nhiều áp lực khi cuộc điều tra tiến triển chậm chạp. Rất nhiều giả thuyết về động cơ của vụ án đã được đưa ra, trong đó có khả năng đây là hành động trả đũa của người Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Thái Lan trục xuất nhiều người Duy Ngô Nhĩ đến từ Tân Cương về lại Trung Quốc.

Thanh Tùng

Theo AP, Bangkok Post