Thứ tư, 19/08/2015 - 16:34

Thái Lan công bố ảnh nghi phạm, treo thưởng 1 triệu baht để bắt kẻ đánh bom

Dân trí

Cảnh sát Thái Lan ngày 19/8 đã công bố một bức phác thảo chi tiết chân dung nghi phạm đánh bom gần ngôi đền thiêng Erawan, đồng thời treo thưởng 1 triệu baht cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ kẻ này.

 

Thái Lan công bố ảnh nghi phạm, treo thưởng 1 triệu baht để bắt kẻ đánh bom - 1

Ảnh phác thảo nghi phạm được cảnh sát Thái Lan công bố (Ảnh: CNA)

Theo phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Prawut Thavornsiri, nghi phạm - chưa được xác định danh tính - có nước da sáng, để râu, tóc đen và đeo kính. Người này có thể là công dân Thái hoặc người nước ngoài.

Người đứng đầu cảnh sát quốc gia Thái Lan Somyot Pumpanmuang cho rằng nghi phạm có thể đội tóc giả vào thời điểm tiến hành vụ tấn công.

Công bố video nghi phạm bỏ balô tại hiện trường vụ đánh bom Bangkok

Cũng trong ngày hôm nay, cảnh sát Bangkok đã công bố treo thưởng 1 triệu baht (28.000 USD) cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ nghi phạm. Bất kỳ ai có thông tin về vụ tấn công hoặc nghi phạm đánh bom có thể gọi điến số 1599.

Trước đó, giới chức Thái Lan đã công bố đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông có hành động đáng ngờ tại hiện trường vụ đánh bom gần đền Erawan ở Bangkok. Kẻ này được xác định là nghi phạm chính của vụ tấn công.

 

Thái Lan công bố ảnh nghi phạm, treo thưởng 1 triệu baht để bắt kẻ đánh bom - 2

 

Thái Lan công bố ảnh nghi phạm, treo thưởng 1 triệu baht để bắt kẻ đánh bom - 3

Nghi phạm (áo vàng) rời hiện trường sau khi bỏ một chiếc balô (Ảnh cắt từ camera giám sát)

Đoạn video, được lấy từ camera giám sát, cho thấy một người đàn ông mặc áo vàng đã đặt một chiếc balô tại đền thờ Erawan lúc gần 19h tối ngày 17/8, đúng lúc ngôi đền có rất đông du khách.

Nghi phạm trông có vẻ hành động cẩn thận khi cố tình tháo chiếc balô bên trong ngôi đền. Ngay sau đó, người này đứng dậy mà không cầm lại chiếc balô rồi ngay lập tức rời hiện trường trong khi đang sử dụng điện thoại. Vị trí mà anh ta ngồi chính xác là nơi quả bom đã phát nổ chỉ 15 phút sau đó.

Người đàn ông khả nghi rời đi trên đường Ratchadamri và hướng về khách sạn Erawan.

Vụ đánh bom tại đền Erawan đã làm ít nhất 20 người chết, trong đó khoảng một nửa là người nước ngoài, và hơn 120 người bị thương.

Một vụ đánh bom thứ 2 đã xảy ra ngày 18/8, khi một quả bom bị ném về phía một cầu tàu ở Bangkok, nơi đông du khách qua lại. Tuy nhiên, thiết bị nổ rơi xuống nước và phát nổ. May mắn không ai bị thương trong vụ nổ.

Cảnh sát Thái Lan đang nỗ lực truy lùng thủ phạm của 2 vụ tấn công. An ninh đã được tăng cường trên khắp đất nước, đặc biệt tại thủ đô Bangkok, trong đó có các sân bay và các địa điểm du lịch, sau các vụ đánh bom.

An Bình

 

Thái Lan công bố ảnh nghi phạm, treo thưởng 1 triệu baht để bắt kẻ đánh bom - 4