Thứ sáu, 04/09/2015 - 09:20

Thái Lan công bố danh tính nghi can đánh bom Bangkok

Dân trí

Cảnh sát Thái Lan ngày 3/9 đã công bố danh tính nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom nhằm vào đền Erawat ở thủ đô Bangkok hồi tháng trước.

 

Thái Lan công bố danh tính nghi can đánh bom Bangkok - 1

Hình ảnh nghi phạm được cảnh sát Thái Lan công bố (Ảnh AP)

Tên Yusufu Meerailee, 25 tuổi, tới từ Tân Cương, Trung Quốc, bị bắt ở tỉnh Sa Kaeo (Xa Keo), miền Đông Thái Lan khi tìm cách vượt biên vào Campuchia.

Thông báo của cảnh sát Thái Lan cho biết tên là đối tượng nước ngoài thứ 2 bị bắt liên quan đến vụ đánh bom đẫm máu hồi tháng trước ở thủ đô nước này.

Thông báo cho biết thêm tên Yusufu Meerailee và nghi phạm khác là Adem Karadak ở cùng căn hộ với nhau tại thủ đô Bangkok. Trước đó, hai người này đã tới Thái Lan bằng giấy tờ giả.

Theo thông báo, tên Yusufu Meerailee nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và cuộc thẩm vấn được tiến hành qua một thông dịch viên.

Trong thông báo, người phát ngôn của Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, ông Prawut Thavonsiri cho biết các cơ quan chức năng đã tìm ra công thức mà những kẻ tấn công chế tạo quả bom.

"Những hợp chất hóa học đó có thể mua hợp pháp ở mọi nơi. Khi hòa những hợp chất đó, những kẻ tấn công có thể dễ dàng chế tạo thành một quả bom", ông Thavonsiri cho biết thêm.

Hiện các cơ quan chức năng Thái Lan vẫn đang cố gắng lần theo dấu vết của người đàn ông mặc áo vàng và đeo kính đen xuất hiện trong một đoạn video ở gần khu vực bị đánh bom hôm 17/8.

Trong một diễn biến khác, Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Bangkok cũng đã ra thông báo đề nghị chính phủ Thái Lan sớm xác minh xem liệu nghi phạm đầu tiên bị bắt giữ có phải công dân nước này không.

Trong thông báo, Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ đã bình luận về những thông tin mà truyền thông Thái Lan đưa ra về việc nghi phạm đầu tiên sử dụng hộ chiếu nước này. Thông báo cho rằng: "Cuộc điều tra đang diễn ra và quốc tịch của nghi phạm vẫn chưa được làm rõ".

Ngọc Anh

Tổng hợp

 

Thái Lan công bố danh tính nghi can đánh bom Bangkok - 2