Thứ hai, 31/08/2015 - 17:18

Thái Lan thưởng 3 triệu baht cho cảnh sát bắt nghi phạm đánh bom

Dân trí

Cánh sát Thái Lan sẽ thưởng cho nhóm điều tra giúp tìm ra nghi phạm vụ đánh bom Bangkok số tiền 3 triệu baht, vốn được hứa thưởng cho công chúng trước đó.

 

Thái Lan thưởng 3 triệu baht cho cảnh sát bắt nghi phạm đánh bom - 1

Cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Poompanmouang và số tiền được dùng để trao thưởng (Ảnh: Nation)

Phát biểu trước báo giới ngày 31/8, người đứng đầu cảnh sát quốc gia Thái Lan Somyot Poompanmouang xác nhận rằng số tiền 3 triệu baht (84.000 USD), được hứa thưởng cho người cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ bất kỳ nghi phạm nào trong vụ đánh bom, sẽ được trao cho nhóm cảnh sát điều tra.

Ông Somyot cho hay, cảnh sát đã làm việc rất vất vả mới có thể bắt nghi phạm người nước ngoài hôm 29/8. Không rõ liệu chủ sở hữu căn hộ nơi nghi phạm bị bắt và đã gọi điện thông báo về sự nghi ngờ đối với người đàn ông này, có nhận được khoản tiền nào hay không.

Phát biểu trước báo giới hôm nay, Tư lệnh quân đội Thái Lan Udomdej Sitabutr cho biết nghi phạm đã tiết lộ với các chuyên gia thẩm vấn quân đội tên của 3 đồng phạm.

Quân đội trước đó cho biết họ không tiết lộ quốc tịch của nghi phạm vì không muốn làm tổn hại tới các mối quan hệ quốc tế.

Phát ngôn viên cảnh sát Prawut Thavornsiri cho hay cuộc điều tra mở rộng sau các tiết lộ của nghi phạm đã dẫn tới các vụ lục soát vài căn hộ ở Bangkok.

Cảnh sát Thái Lan ngày 31/8 đã phát lệnh truy nã thêm 2 nghi phạm trong các vụ đánh bom tại Bangkok, ngoài lệnh truy nã đối với 2 nghi phạm khác trước đó.

Vụ đánh bom tại đền Erawan ở Bangkok hôm 17/8 đã khiến 2 người thiệt mạng và hơn 130 người bị thương.

An Bình

Theo Nation

 

Thái Lan thưởng 3 triệu baht cho cảnh sát bắt nghi phạm đánh bom - 2