Thứ hai, 31/08/2015 - 07:12

Thái Lan truy tìm một phụ nữ dính dáng tới vụ đánh bom Bangkok

Dân trí

Giới chức Thái Lan đang truy tìm một phụ nữ Thái sau khi các nguyên liệu được tin là để dùng chế tạo bom bị thu giữ từ căn phòng của cô này tại một khu chung cư ở quận Min Buri, phía đông Bangkok.

 

Thái Lan truy tìm một phụ nữ dính dáng tới vụ đánh bom Bangkok - 1

Một nghi phạm trong vụ đánh bom đã bắt cùng nhiều tang vật (Ảnh: BKP)

Người phụ nữ được tin là biết các thủ phạm được tin là đứng sau vụ đánh bom tại đền Erawan và cầu cảng Sathon, theo các nguồn tin cảnh sát. Nhóm này được tin là còn lên kế hoạch các vụ tấn công khác.

Nữ nghi phạm, có tên là Misaloh, thuê căn phòng số 9106 tại Maimuna Garden Home, một khu chung cư ở quận Min Buri.

Vào đêm thứ Bảy, một lực lượng gồm các cảnh sát và binh sĩ đã lục soát căn hộ của Misaloh tịch thu vài vật dụng có thể được sử dụng để chế tạo bom.

Cuộc lục soát được tiến hành dựa trên thông tin khai thác được từ nghi phạm nước ngoài bị bắt giữ hôm 29/8. Tên này hiện đang bị giam giữ tại đơn vị quân đội số 11 ở Bangkok.

Phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Chakthip Chaijinda cho hay cảnh sát đã được triển khai tới 5 khu vực để truy tìm thêm các nghi phạm. Tuy nhiên, ông này không tiết lộ các địa điểm.

Ngày 30/8, phát ngôn viên cảnh sát Prawut Thawornsiri cho biết một mạng lưới các công dân nước ngoài được tin là đứng sau vụ đánh bom tại đền Erawan.

Thái Lan truy tìm một phụ nữ dính dáng tới vụ đánh bom Bangkok - 2

Vị trí 2 vụ đánh bom tại Bangkok ngày 17 và 18/8 (Ảnh: BKP)

Theo nguồn tin trên, nghi phạm bị bắt, người không nói được tiếng Thái, cho tới nay đã bác bỏ mọi sự liên quan tới vụ đánh bom tại đền Erawan. Giới chức hiện chưa thể xác định danh tính hay quốc tịch của tên này, sau khi y được phát hiện mang hộ chiếu giả.

Các nhân viên điều tra không loại trừ  bất kỳ một động cơ nào vào thời điểm này và nói còn quá sớm để kết luận nghi phạm bị bắt đóng vai trò gì trong các vụ tấn công.

Ông Prawut nói thêm, nhiều người khác, một số có thể là các công dân Thái, được tin là có liên quan tới các vụ đánh bom.

Vụ đánh bom tại đền Erawan đã khiến 20 người thiệt mạng và hơn 120 người khác bị thương. Một vụ đánh bom khác đã xảy ra tại cầu cảng Sathon nhưng không gây thương vong.

An Bình

Theo BKP

 

Thái Lan truy tìm một phụ nữ dính dáng tới vụ đánh bom Bangkok - 3