Thứ hai, 08/04/2019 - 21:46

Thái tử Malaysia sắp làm đám cưới với bạn gái Thụy Điển

Dân trí

Thái tử Tengku Muhammad Faiz Petra, em trai cựu Quốc vương Malaysia Muhammad V, sẽ kết hôn với một công dân Thụy Điển vào ngày 19/4 tới. Đám cưới diễn ra chỉ vài tháng sau lễ cưới gây xôn xao của Quốc vương Muhammad V với một người đẹp Nga.

Thái tử Malaysia sắp làm đám cưới với bạn gái Thụy Điển - 1

Thái tử Tengku Muhammad Faiz Petra và bạn gái người Thụy Điển Sofie Louise Johansson (Ảnh: Twitter)

Theo thông báo từ Cung điện bang Kelantan, Thái tử Tengku Muhammad Faiz Petra, 45 tuổi, em trai Quốc vương Malaysia vừa thoái vị Muhammad V, sẽ kết hôn với cô dâu quốc tịch Thụy Điển Sofie Louise Johansson vào ngày 19/4 tới.

Theo tờ báo Thụy Điển Expressen, Johansson và Tengku Muhammad Faiz gặp nhau tại Anh khi Thái tử theo học ngành lịch sử tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London và Đại học London.

Theo hãng tin Bernama của Malaysia, hôn lễ sẽ được tổ chức kín đáo với quy mô vừa phải, với danh sách khách mời bao gồm Hoàng thân Kelantan và một số bạn thân của Thái tử Tengku Muhammad Faiz. Thái tử cũng quyết định quyên góp toàn bộ quà cưới cho các tổ chức phúc lợi và tổ chức phi chính phủ tại Kelantan như các trại trẻ mồ côi, nhà dưỡng lão, Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Malaysia…

“Thái tử mong muốn người dân có thể cầu nguyện cho hôn lễ của ngài được diễn ra thuận lợi và được”, Tengku Mohamed Faziharudean Tengku Feissal, Trưởng ban nghi lễ Cung điện Kelantan, cho biết. “Có lẽ sau hôn lễ Thái tử sẽ tham gia một số sự kiện với các thần dân để giới thiệu phu nhân”.

Hồi tháng 1 năm nay, anh trai của Thái tử Tengku Muhammad Faiz là cựu Quốc vương Muhammad V đã gây chấn động cả nước khi thoái vị sau 2 năm sau khi kết hôn với người đẹp Nga Oksana Veovodina.  Ông Muhammad V là vị vua đầu tiến thoái vị kể từ khi Malaysia giành độc lập năm 1957.

Malaysia là quốc gia quân chủ lập hiến với một thể chế khá độc đáo trong đó ngôi vị quốc vương được luân phiên sau mỗi 5 năm và xoay vòng giữa chín tiểu vương đứng đầu 9 trong số 13 bang, tạo nên một trong những chế độ quan chủ lớn nhất thế giới. Người dân Malaysia coi quốc vương là biểu tượng lãnh đạo về văn hóa và tâm linh.

Hôn lễ của các Hoàng thân Malaysia thường nhận được nhiều sự chú ý từ các cơ quan thông tin đại chúng. Sự kiện gần đây nhất là đám cưới của Công chúa Tunku Tun Aminah Maimunah Iskandariah, con gái duy nhất của Tiểu vương bang Johor.

Công chúng Malaysia có các phản ứng trái chiều về hôn lễ của Tengku Muhammad Faiz, một số người không đồng tình với việc Thái tử kết hôn với một cô dâu ngoại quốc, trong khi nhiều người khác chúc phúc cho Thái tử và ca ngợi quyết định quyên góp từ thiện của ông.

Người dùng Facebook Wendy Yang chia sẻ: “Rất vui mừng khi biết hôn lễ này không phải lại là một đám cưới linh đình hoang phí mà là một buổi lễ vừa phải với quà cưới được quyên góp cho từ thiện.”

Nguyễn Trung

Theo SCMP