Thứ tư, 21/12/2016 - 14:40

Thành phố Chicago của Mỹ lạnh hơn cả sao Hoả

Dân trí

Các số liệu được công bố ngày 19/12 cho thấy nhiệt độ tại thành phố Chicago của Mỹ đã xuống thấp hơn cả Nam Cực và sao Hoả.


Người dân thành phố Chicago đang phải hứng chịu trận rét đậm. (Ảnh: BusinessInsider)

Người dân thành phố Chicago đang phải hứng chịu trận rét đậm. (Ảnh: BusinessInsider)

Chuyên gia Michelle Nichos, người đang làm việc tại Kính Thiên văn Alder Planetarium, cho biết: "Nhiệt độ cao nhất ghi lại được bởi tàu thám hiểm Curiosity, đang được triển khai trên sao Hoả, là khoảng 17 độ C. Do vậy, nhiệt độ ở thành phố Chicago có lúc còn thấp hơn cả sao Hoả".

Tuy nhiên, ông Nichols cũng cho biết rằng, không khí ở sao Hỏa loãng hơn ở Trái Đất nên có sự chênh lệch nhiệt độ lớn trong ngày.

Các thông kế cho thấy trong giai đoạn từ 4 tới 5 giờ sáng giờ địa phương ngày 20/12, nhiệt độ ở sân bay quốc tế O'Hare của thành phố Chicago đã tụt xuống mức -13 độ C, gần với mức nhiệt độ thấp kỷ lục hồi năm 1983.

Ông Bob Larson, Chuyên gia về Khí tượng của công ty Accuweather, cho biết: "Thành phố Chicago lạnh hơn cả sao Hoả. Với mức nhiệt - 2 độ C mà NASA ghi lại được trên đó, sao Hỏa vẫn ấm hơn cả Chicago. Đây là một trong những điểm lạnh nhất trên Trái Đất".

Theo ông Larson, những nơi như Moscow, một trong những nơi thường có nhiệt độ thấp vào mùa Đông, cũng ấm hơn Chicago. Ông Larson cho biết thêm: "Nhiệt độ ghi lại được ở Nam Cực ở mức -12 độ C, trong khi nhiệt độ tại vùng Siberia ở mức -30 độ C".

Theo các cơ quan dự báo khí tượng, nhiệt độ ở thành phố Chicago sẽ trở lại bình thường vào khoảng giữa tuần này. Trong thời gian này, chính quyền thành phố đã yêu cầu người dân hạn chế các hoạt động ngoài trời.

Ngọc Anh

Theo CBS

Mới nhất