Thứ tư, 27/06/2018 - 08:14

Thành phố diễn ra World Cup của Nga bị dọa đánh bom

Dân trí

Cảnh sát Nga rạng sáng nay cho biết đã nhận được nhiều lời đe dọa đánh bom ở thành phố Rostov-on-Don tối 26/6, nơi diễn ra các trận thi đấu World Cup, khiến hàng loạt khách sạn, nhà hàng phải sơ tán.


Bên ngoài khách sạn Topos Congress ở Rostov-on-Don (Nga) bị đe dọa đánh bom tối 26/6. (Ảnh: Reuters)

Bên ngoài khách sạn Topos Congress ở Rostov-on-Don (Nga) bị đe dọa đánh bom tối 26/6. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông cáo của cảnh sát địa phương cho biết: "Vào ngày 26/6, cảnh sát đã nhận được hàng loạt cuộc gọi về việc chất nổ được gài ở nhiều vị trí khác nhau tại Rostov-on-Don. Lực lượng cảnh sát tiến hành các đợt kiểm tra cần thiết và không phát hiện bất cứ vật nguy hiểm nào. Hiện các cơ sở trong thành phố đều đã hoạt động bình thường trở lại".

Trước đó, khoảng 20h ngày 26/6, một cảnh sát tại khách sạn Topos Congress ở Rostov-on-Don cho biết khách sạn trong danh sách phục vụ World Cup này đã buộc phải sơ tán sau khi nhận được đe dọa đánh bom.

Cùng thời điểm, một quản lý nhà hàng Italy Luciano cho biết, nhân viên và khách hàng của họ đã được đề nghị sơ tán khỏi tòa nhà khoảng 2 giờ đồng hồ sau khi nhận được đe dọa đánh bom. "Có một cuộc gọi, một cuộc gọi nặc danh, họ nói rằng có một quả bom trong tòa nhà", vị quản lý trên cho biết.

Hiện FIFA chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Thành phố Rostov-on-Don cách thủ đô Moscow của Nga khoảng 955km về phía nam và rất gần biên giới với Ukraine. Đây là nơi đã tổ chức 4 trận thi đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 đang diễn ra ở Nga. Trận đấu tiếp theo tại Rostov-on-Don dự kiến diễn ra vào thứ Hai tuần tới.

Khách sạn Topos Congress nằm trong danh sách phục vụ World Cup nhưng theo tài liệu chính thức thì không có đội tuyển nào nghỉ lại tại khách sạn này.

Minh Phương

Theo CNA