Thứ tư, 12/02/2020 - 06:15

Thêm 97 ca tử vong vì virus corona, số người chết ở Trung Quốc lên 1.113

Dân trí

Trong vòng 24 giờ qua, số ca tử vong vì virus corona mới ở Trung Quốc đại lục tăng 97 người, nâng tổng số người tử vong do virus này tại đây lên 1.113 người.

 
Thêm 97 ca tử vong vì virus corona, số người chết ở Trung Quốc lên 1.113 - 1
Số ca nhiễm mới virus corona ở Trung Quốc đang có xu hướng giảm. (Ảnh minh họa: Reuters)


Reuters dẫn thông tin từ Ủy ban y tế Hồ Bắc cho biết, trong ngày 11/2, tỉnh này có thêm 94 ca tử vong vì virus corona chủng mới, và ghi nhận thêm 1.638 người nhiễm mới, số ca nhiễm mới thấp nhất kể từ ngày 31/1. Như vậy, tính đến hết ngày 11/2, tâm dịch Hồ Bắc có 1.068 ca tử vong, 33.366 ca nhiễm bệnh.

Tính chung cả Trung Quốc đại lục, trong ngày hôm qua có 97 ca tử vong, nâng tổng số người tử vong vì virus corona mới lên 1.113 người. Số ca nhiễm mới trong ngày hôm qua là 2.015 người, nâng số ca nhiễm bệnh lên 44.653 người.

Tính đến hết hôm qua, số người được chữa khỏi các triệu chứng do virus corona mới gây ra tại Trung Quốc là 4.740 người, trong khi đó 744 người đã được xuất viện.

Trên thế giới hiện chỉ có 2 trường hợp ngoài Trung Quốc đại lục được xác nhận đã tử vong vì virus corona chủng mới, gồm 1 trường hợp ở Hong Kong và 1 trường hợp ở Philippines.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm 2019, đến nay đã lan ra ít nhất 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyên gia y tế Trung Quốc Zhong Nanshan hôm qua cho biết, số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đang giảm ở một số tỉnh và dịch có thể đạt đỉnh trong tháng này trước khi chấm dứt vào tháng 4.

“Tôi hy vọng dịch này có thể hết vào khoảng tháng 4”, ông Zhong, chuyên gia dịch tễ từng đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến đối phó dịch Sars năm 2003 ở Trung Quốc, cho biết với Reuters.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo hôm qua, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết virus corona sẽ có tên gọi mới là Covid-19 (Co viết tắt của corona, Vi viết tắt của virus và D viết tắt cho Disease nghĩa là dịch bệnh).

Ông Tedros cũng cảnh báo: "Loại virus này có thể kéo theo hệ quả về kinh tế, xã hội, chính trị nghiêm trọng hơn bất cứ một cuộc tấn công khủng bố nào. Nó là kẻ thù số 1".

Ông kêu gọi các nước hành động mạnh mẽ để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh. Ông cũng cho biết, cần ít nhất 18 tháng nữa để có thể chế ra vắc xin kháng virus corona mới.

Minh Phương
Theo SCMP

Tin liên quan

Bệnh viêm phổi do virus corona mới

Mới nhất

Đáng quan tâm