Thứ hai, 20/07/2020 - 10:04

Thị sát công trình trọng điểm, ông Kim Jong-un khiển trách gay gắt cấp dưới

Dân trí

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã khiển trách gay gắt các quan chức Triều Tiên liên quan tới việc xây dựng một bệnh viện đa khoa quy mô lớn tại Bình Nhưỡng.

Thị sát công trình trọng điểm, ông Kim Jong-un khiển trách gay gắt cấp dưới - 1

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 20/7 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có chuyến thị sát tới công trường xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng - một trong những dự án trọng điểm mà ông Kim Jong-un từng quyết tâm sẽ hoàn thiện trước ngày 10/10 nhân kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Thị sát công trình trọng điểm, ông Kim Jong-un khiển trách gay gắt cấp dưới - 2

Ông Kim Jong-un từng tới dự lễ động thổ công trình hồi tháng 3, gọi đây là “nhiệm vụ quan trọng” đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Triều Tiên.

Thị sát công trình trọng điểm, ông Kim Jong-un khiển trách gay gắt cấp dưới - 3

“Sau khi nghe ủy ban điều phối xây dựng báo cáo chi tiết về tình hình chung của hoạt động xây dựng ngay tại công trường, ông đã chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng trong việc tổ chức tài chính cho công trình này”, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) cho biết.

Thị sát công trình trọng điểm, ông Kim Jong-un khiển trách gay gắt cấp dưới - 4

“Ủy ban điều phối xây dựng đang tổ chức tài chính theo cách cẩu thả, không có sự sắp xếp phù hợp về ngân sách. Lưu ý rằng việc này đi chệch hướng nghiêm trọng khỏi chính sách của đảng về cung ứng trang thiết bị và nguyên vật liệu… ông đã khiển trách nặng nề vì gây gánh nặng cho người dân bằng việc kêu gọi mọi sự hỗ trợ”, KCNA cho biết thêm.

Thị sát công trình trọng điểm, ông Kim Jong-un khiển trách gay gắt cấp dưới - 5

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã chỉ đạo một cuộc điều tra nhằm vào ủy ban điều phối xây dựng, đồng thời yêu cầu thay thế toàn bộ các quan chức phải chịu trách nhiệm về những thiếu sót đã xảy ra.

Thị sát công trình trọng điểm, ông Kim Jong-un khiển trách gay gắt cấp dưới - 6

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết quá trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng đang tiến triển trước kế hoạch nhờ vào sự nỗ lực và nhiệt huyết của các công nhân. Ông Kim nói rằng hiện vẫn ở những giai đoạn đầu tiên và vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi công trình hoàn thiện.

Thị sát công trình trọng điểm, ông Kim Jong-un khiển trách gay gắt cấp dưới - 7

Việc ông Kim Jong-un khiển trách cấp dưới diễn ra trong bối cảnh xuất hiện những nghi vấn về việc liệu công trình có thể hoàn tất trước tháng 10 hay không. Triều Tiên đang đối mặt với nhiều khó khăn trong việc đảm bảo các nguyên vật liệu do lệnh kiểm soát biên giới chặt chẽ nhằm kiểm soát dịch Covid-19, cũng như các lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

Thành Đạt

Ảnh: KCNA