Thứ năm, 09/07/2020 - 19:33

Thị trưởng Seoul mất tích bí ẩn sau khi để lại tin nhắn "như di chúc"

Dân trí

Hàn Quốc đang cấp tập huy động lực lượng tìm kiếm Thị trưởng Seoul Park Won-soon sau khi ông này để lại tin nhắn giống “như di chúc” rồi biến mất.

Thị trưởng Seoul mất tích bí ẩn sau khi để lại tin nhắn như di chúc - 1

Thị trưởng Seoul, Hàn Quốc Park Won-soon (Ảnh: Yonhap)

AP đưa tin, cảnh sát Seoul hôm nay đã nhận được thông báo về vụ mất tích của Thị trưởng Park và quá trình tìm kiếm đang được kích hoạt.

Phía lực lượng hành pháp cho biết họ đang tìm chính trị gia này ở một ngọn đồi nhỏ tại khu vực Sungbuk, Seoul, nơi họ phát hiện được tín hiệu điện thoại cuối cùng của ông. Cảnh sát nói điện thoại của ông Park hiện đã bị tắt.

Con gái ông Park báo cảnh sát vào chiều 8/7 và nói rằng cha cô để lại tin nhắn “giống như di chúc” khoảng 4-5 giờ đồng hồ trước đó rồi bỏ nhà đi. Tuy nhiên, con gái ông không lý giải rõ nội dung trong tin nhắn mà cô đề cập tới.

Cảnh sát đã huy động 150 nhân sự, máy bay không người lái và chó nghiệp vụ để tìm ông Park.

Quan chức chính quyền Seoul Kim Ji-hyeong xác nhận ông Park không đi làm hôm nay vì “những lý do không cụ thể” và hủy bỏ mọi lịch trình, bao gồm cả cuộc họp với một quan chức phủ tổng thống ở văn phòng của ông.

Ông Park được bầu làm thị trưởng Seoul từ năm 2011 và là thị trưởng đầu tiên của thành phố này trúng cử nhiệm kỳ 3. Ông là một thành viên trong đảng Dân chủ của Tổng thống Moon Jae-in và được xem là ứng viên tiềm năng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022.

Ông Park từng chỉ trích mạnh mẽ sự mất cân bằng về mặt kinh tế và xã hội đang lớn dần tại Hàn Quốc và mối quan hệ mờ ám đáng ngờ giữa các doanh nghiệp lớn và giới chính trị.

Đức Hoàng

Theo AP