Thứ bảy, 21/03/2015 - 07:21

Thông tin mới về vụ sát hại chính trị gia Boris Nemtsov

Nhóm sát thủ thực hiện vụ giết hại chính trị gia Boris Nemtsov đã được thành lập từ tháng 1-2015, đó là thông tin được cơ quan điều tra công khai với báo giới chiều 20-3.

“Nhóm này được thành lập một cách tự phát, các thành viên trong nhóm được phân phối vai trò rõ ràng và có quan hệ chặt chẽ khi hành động. Chúng lập âm mưu cẩn thận và có nhiều biện pháp đánh lừa cơ quan chức năng để tránh bị phát hiện và bị bắt giữ”, trích báo cáo của Ủy ban điều tra đặc biệt về vụ sát hại ông B. Nemtsvo.
 
Hiện trường nơi ông B. Nemtsov bị sát hại
Hiện trường nơi ông B. Nemtsov bị sát hại

Theo nguồn tin này, nhóm sát thủ, gồm 4 tên: Anzor Gubashev, Zaur Dadaev và Beslan Savanov và một kẻ chưa xác định được, đã theo sát ông Nemtsov từ đầu tháng 2-2015. Chúng sử dụng một chiếc xe khách  ZAZ Sens để theo dõi hoạt động của chính trị gia Nga xấu số này.

Trước khi thực hiện vụ sát hại, nhóm sát thủ này đã nhận thêm Temirlan Ekserhanov, Khamzat Bakhaev và Shadid Gubashev. Nhiệm vụ của các tên này cung cấp thông tin và che giấu hoạt động của nhóm sát thủ. Đặc biệt, chúng sẽ giúp hung thủ thoát khỏi Moscow sau khi sát hại ông Nemtsov.

Nhóm sát thủ sử dụng khoảng 5 triệu rúp cho hoạt động giết hại ông Nemtsov với Zaur Dadaev là kẻ ra tay và các tên Beslan Savanov và Anzor Gubashev làm nhiệm vụ theo dõi và cung cấp thông tin.

Hiện tại, cơ quan điều tra đang bắt giữ 5 nghi can: Zaur Dadaeva, Anzor Gubasheva, Shagit Gubashev, Tamerlane Eskerhanov và Khamzat Bakhaeva, liên quan tới vụ sát hại ông Nemtsov. Các nghi phạm sẽ bị tạm giữ tới ngày 28-4 trước khi bị khởi tố về hành vi giết người.

Theo Tuấn Sơn (theo RIAN)
Quân đội Nhân dân