Thứ sáu, 18/10/2019 - 14:56

“Thót tim” khoảnh khắc cảnh sát Mỹ cứu người bất tỉnh trước mũi tàu trong tích tắc

Dân trí

Một cảnh sát Mỹ đã được truyền thông nước này gọi là “người hùng” vì pha giải cứu thót tim một tài xế bất tỉnh vài giây trước khi đoàn tàu hỏa lao thẳng vào xe của anh này.

“Thót tim” khoảnh khắc cảnh sát Mỹ cứu người bất tỉnh trước mũi tàu trong tích tắc
“Thót tim” khoảnh khắc cảnh sát Mỹ cứu người bất tỉnh trước mũi tàu trong tích tắc - 1

Cảnh sát Ruben Correa (Ảnh: Facebook)

Theo Sputnik, vụ việc xảy ra vào vào 6h50 sáng giờ địa phương ngày 16/10 khi anh Ruben Correa, cảnh sát đội tuần tra Utah đang làm nhiệm vụ tại gần đoạn đường ray giữa Pages và Parrish thuộc hạt Davis, bang Utah.

Khi lái xe trên đường, Correa thấy một chiếc xe hơi đang nằm trên đường ray tàu hỏa. Rất nhanh chóng, cảnh sát này đã đậu xe lại trên bãi cỏ ven đường và chạy thật nhanh về phía chiếc xe. Khi đó, đèn của đoàn tàu đã bắt đầu xuất hiện ở phía xa.

Cảnh sát này sau đó đã thúc giục người tài xế trong xe nhanh thoát ra trước nguy cơ bị tàu đâm, nhưng anh phát hiện người này đã bất tỉnh trong xe. Bằng hành động nhanh nhạy, Correa đã đưa tài xế ra khỏi xe trước khi đoàn tàu tiến đến và đâm thẳng khiến chiếc xe hơn bay đi khoảng 10 m. Hình ảnh ở hiện trường cho thấy chiếc ô tô đã bị đâm biến dạng vì lực va chạm quá mạnh.

“Thót tim” khoảnh khắc cảnh sát Mỹ cứu người bất tỉnh trước mũi tàu trong tích tắc - 2

Chiếc xe hơi màu đỏ bị đâm biến dạng (Ảnh: Cánh sát Utah)

Chính quyền địa phương xác nhận không có ai bị thương trong vụ việc.

“Vào lúc đó, tôi thực sự không nghĩ gì vì tôi chỉ làm nhiệm vụ của mình”, Correa nói.

Theo Dailymail, vào thời điểm cứu tài xế, cả anh Correa và người này đều nhanh chóng núp xuống khu kè nằm sát cạnh đường ray, hành động cũng có thể khiến anh gặp nguy hiểm tới tính mạng.

“Tôi nghe tiếng còi tàu và quan sát được nó chạy khá nhanh, khoảng 80-130 km/h vì vậy tôi đã có chút quan ngại. Tôi cố gắng xử lý mọi việc và thật may mắn tôi đã đưa được tài xế ra ngoài an toàn và anh ta đã đoàn tụ với gia đình”, nam cảnh sát cho hay.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc “thót tim” đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên mạng Internet với những lời ca ngợi rằng Correa đã làm một điều tuyệt vời và đây là hành động cứu người rất dũng cảm.

Đức Hoàng

Theo Dailymail