Thứ ba, 19/03/2019 - 08:30

Thủ đô Venezuela lại chìm trong bóng tối vì mất điện không rõ nguyên nhân

Dân trí

Mất điện tiếp tục xảy ra ở nhiều khu vực thủ đô Caracas của Venezuela và các địa phương lân cận từ cuối tuần qua, chỉ vài ngày sau đợt mất điện kéo dài gần 1 tuần trên hầu khắp quốc gia Mỹ Latinh này.

Cuộc sống trong bóng tối của người dân Venezuela do mất điện

 

venezuela 4.jpg

Người dân thủ đô Caracas phải chịu cảnh mất điện. (Ảnh: AP)


Theo Sputnik, mất điện xảy ra từ cuối tuần qua ở nhiều quận của thủ đô Caracas như Altamira, La Urbina, El Cafetal, El Rosal, Los Palos Grandes. Ở khu vực Chacao, nơi tập trung nhiều đại sứ quán nước ngoài và khách sạn lớn, tình trạng mất điện cũng cảy ra từ tối Chủ nhật (17/3) và chưa có dấu hiệu phục hồi vào cuối giờ sáng 18/3.

Hiện chưa tõ nguyên nhân của đợt mất điện này. Tuy nhiên, một số hãng truyền thông nói rằng, đợt mất điện này là do một vụ nổ xảy ra tại một trạm điện ở khu công nghiệp Cloris ở phía đông thủ đô Caracas. Giới chức Venezuela hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Sự cố xảy ra chỉ khoảng 1 tuần sau đợt mất điện kéo dài gần một tuần trên hầu khắp đất nước Venezuela kể từ ngày 7/3, ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người, gây gián đoạn các dịch vụ công như giao thông công cộng, chăm sóc y tế và cung cấp nước.

Chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc Mỹ và phe đối lập đứng sau các cuộc tấn công mạng nhằm vào lưới điện quốc gia của Venezuela. Tuy nhiên, Mỹ đã bác bỏ cáo buộc này.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ở Venezuela chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời của nước này, kêu gọi quân đội quay lưng nhằm hạ bệ Tổng thống Maduro.

Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez hôm qua cho biết, Tổng thống Maduro đã yêu cầu toàn bộ nội các từ chức để thực hiện một cuộc tái cơ cấu sâu sắc bộ máy chính phủ nhằm đối phó với các mối đe dọa. Nội các Venezuela hiện có 32 bộ trưởng, trong đó có 9 quan chức là các tướng lĩnh trong quân đội phụ trách các bộ then chốt như Quốc phòng, Nội vụ, Nông nghiệp, Thực phẩm và Dầu khí.

Minh Phương
Theo Sputnik