Thứ hai, 25/04/2016 - 10:39

Thư tình của Nữ hoàng Anh được bán giá 20.000 USD

Dân trí

Một bức thư tay hiếm hoi do Nữ hoàng Anh Elizabeth II viết kể về chuyện tình của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip trước khi đám cưới của cặp đôi Hoàng gia diễn ra vào năm 1947 đã được mua với giá hơn 20.000 USD trong phiên đấu giá tại Anh hồi tuần trước.

Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng thân Philip (Ảnh: Reuters)
Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng thân Philip (Ảnh: Reuters)

Bức thư được viết khi Nữ hoàng 21 tuổi, kể lại chi tiết những ngày tháng ban đầu trong mối quan hệ của Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip từ các cuộc gặp gỡ hiếm hoi của họ trong thời chiến cho đến những buổi khiêu vũ ở London. Bức thư dài 2 trang này được gửi tới tác giả Betty Shew.

Bức thư của Nữ hoàng được mua với giá 14.400 bảng Anh (khoảng 20.700 USD) bởi một nhà sưu tập người Anh trong phiên đấu giá tại Phòng đấu giá Chippenham ở phía tây nam nước Anh hồi tuần trước.

Tác giả Betty Shew đã viết một cuốn sách có tên “Đám cưới Hoàng gia” như một món quà kỉ niệm đám cưới của Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip năm 1947. Khi đó, công chúa trẻ của nước Anh đã đồng ý chia sẻ mối tình của mình với vị hôn phu là sĩ quan hải quân cũng đồng thời là hoàng tử của Hy Lạp và Đan Mạch.

“Tôi nhớ lần đầu tiên tôi gặp Philip là tại trường Cao đẳng Hải quân Hoàng Gia ở Dartmouth vào tháng 7 năm 1939, ngay trước khi chiến tranh nổ ra”, Nữ hoàng tương lai của nước Anh khi đó chia sẻ.

“Lúc ấy tôi 13 tuổi, còn anh ấy 18 tuổi và là một học viên trường sĩ quan sắp tốt nghiệp. Anh ấy gia nhập Hải quân khi chiến tranh nổ ra, và tôi chỉ thỉnh thoảng mới được gặp anh ấy khi anh ấy về nghỉ phép – tôi nhớ chừng 2 lần trong 3 năm”.

Nữ hoàng Anh nói rằng chiếc nhẫn cưới được làm từ vàng xứ Wales và do hôn phu của bà tự thiết kế. “Tôi không biết lịch sử của viên đá đó, ngoại trừ việc đó là một viên đá cổ được cắt gọt rất tinh xảo. Nó được trao cho tôi không lâu trước khi lễ đính hôn được công bố”, Nữ hoàng Anh cho biết.

Nữ hoàng cũng kể lại chuyện Hoàng thân Philip đã nhảy cùng bà tại các câu lạc bộ đêm ở Anh và dành 6 tuần đi nghỉ cùng hoàng gia tại Balmoral, một nơi nghỉ dưỡng riêng tư ở Scotland.

Trong bức thư, Nữ hoàng viết rằng: “Chúng tôi bắt đầu gặp nhau thường xuyên hơn khi Philip nhận một công việc kéo dài 2 năm ở Trường hạ sĩ quan RN tại Corsham – trước đó chúng tôi hầu như chưa biết nhau. Anh ấy đã dành nhiều ngày nghỉ cuối tuần cho chúng tôi, và khi trường đóng cửa, anh ấy đã dành 6 tuần đi nghỉ cùng hoàng gia tại Balmoral”.

“Cả hai chúng tôi đều yêu thích nhảy, chúng tôi đã nhảy cùng nhau tại những nơi như Ciro’s và Quanglino’s hay trong các bữa tiệc”, Nữ hoàng kể lại.

Nữ hoàng Elizabeth II sinh năm 1926 và đã đón sinh nhật lần thứ 90 vào tuần trước. Bà lên ngôi năm 1953 và là người trị vì lâu nhất của vương quốc Anh. Nữ hoàng Elizabeth đã có 4 người con với Hoàng thân Philip.

Thành Đạt