Thứ năm, 12/12/2019 - 07:30

Thủ tướng Anh đi giao sữa trước bầu cử

Dân trí

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đích thân đi giao sữa vào sáng sớm một ngày trước cuộc tổng tuyển cử. Đây được coi là một phần trong nỗ lực của người đứng đầu chính phủ Anh nhằm vận động sự ủng hộ của cử tri.

Thủ tướng Anh trốn trong kho lạnh để né phỏng vấn
Thủ tướng Anh đi giao sữa trước bầu cử - 1
Thủ tướng Johnson đi giao sữa từ sáng sớm. (Ảnh: Herald

Theo hãng tin Guardian, hôm 11/12, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có chuyến thăm tới một nhà máy sản xuất sữa ở Leeds ở miền bắc nước này. Đây là một phần trong các hoạt động của ông Johnson nhằm có thêm sự ủng hộ của cử tri một ngày trước cuộc tổng tuyển cử.

Từ sáng sớm, một nhóm đông đảo phóng viên đã chờ sẵn ở nhà máy để phỏng vấn và đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Johnson.

Khi các phóng viên tiến về phía ông để chuẩn bị phỏng vấn, ông Johnson đáp lại: “Tôi sẽ trở lại trong vài giây” và biến mất sau cánh cửa kho lạnh cùng với các trợ lý.

Các nguồn tin từ đảng Bảo thủ của ông Johnson sau đó nói rằng, ông không né phỏng vấn của truyền thông bằng cách trốn trong kho lạnh, mà chỉ đơn thuần là các trợ lý muốn có chút thời gian chuẩn bị cho thủ tướng trước cuộc phỏng vấn.

Sự việc xảy ra chỉ một ngày trước cuộc tổng tuyển cử sớm ở Anh ngày 12/12. Lãnh đạo các chính đảng lớn ở Anh những ngày qua đã xuống đường tích cực vận động cử tri trước giờ G.

Trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hôm nay, cử tri Anh sẽ bỏ phiếu bầu lại toàn bộ 650 ghế tại Hạ viện. Theo kết quả khảo sát công bố trong tuần này, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Johnson đang dẫn đầu với 43% cử tri ủng hộ. Ông Johnson kỳ vọng cuộc tổng tuyển cử sắp tới sẽ giúp đảng Bảo thủ của ông chiếm thế đa số trong Quốc hội, do đó thỏa thuận Brexit sẽ được thông qua và ông sẽ đưa Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Minh Phương
Theo Guardian