Thứ tư, 25/11/2020 - 14:59

Thủ tướng Canada bị 2 diễn viên hài người Nga chơi khăm qua điện thoại

Dân trí

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã trở thành "nạn nhân" của 2 diễn viên hài người Nga chuyên thực hiện các màn chơi khăm qua điện thoại.

Thủ tướng Canada bị 2 diễn viên hài người Nga chơi khăm qua điện thoại - 1

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (Ảnh: Reuters)

Theo BBC, 2 diễn viên người Nga Vladimir Kuznetsov và Alexey Stolyarov hồi đầu tuần đã đăng tải lên trang Youtube một đoạn ghi âm cuộc trò chuyện với Thủ tướng Trudeau.

Trong cuộc trao đổi này, 2 diễn viên người Nga đã sắp xếp một giọng thiếu nữ giả làm nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg để chơi khắm ông Trudeau. Theo BBC, trò chơi khăm này đã được thực hiện vào hồi tháng 1.

Ông Trudeau đã trả lời các câu hỏi từ Thunberg giả mạo về vấn đề NATO, hòa bình thế giới và cả Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Văn phòng của ông Trudeau xác nhận vụ việc có thật: "Đây không phải là cuộc gọi chơi khăm đầu tiên mà một lãnh đạo thế giới nhận được. Thủ tướng đã phát hiện cuộc gọi là giả mạo và ngay lập tức cúp máy".

Cuộc gọi được thực hiện chỉ vài ngày sau khi máy bay của hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) bị tên lửa Iran bắn nhầm, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang. Toàn bộ hành khách trên máy bay của UIA thiệt mạng, bao gồm 57 công dân Canada.

Ông Trudeau đã trao đổi với Thunberg giả mạo về chủ đề này, cũng như cách để hạ nhiệt căng thẳng từ các bên. Thunberg đóng giả thậm chí đã chỉ trích các nhà lãnh đạo thế giới và nói với ông Trudeau rằng hãy để Canada rời khỏi NATO và từ bỏ vũ khí.

Cặp diễn viên hài người Nga từng thực hiện nhiều cuộc gọi chơi khăm trong quá khứ. Những "nạn nhân" tiêu biểu có thể kể tới là danh ca Elton John, Hoàng tử Anh Harry, Thủ tướng Anh Boris Johnson…

Thủ tướng Canada bị 2 diễn viên hài người Nga chơi khăm qua điện thoại - 2

Hai diễn viên hài người Nga Vladimir Kuznetsov và Alexey Stolyarov (Ảnh: EPA)

Đức Hoàng

Theo BBC