Thứ sáu, 16/11/2018 - 16:20

Thủ tướng Canada thưởng thức trà chanh, món ăn đường phố ở Singapore

Dân trí

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ẩm thực đường phố và trò chuyện với người dân ở Singapore khi ông tới đây dự hội nghị thượng đỉnh.

Thủ tướng Canada "gây sốt" khi xuất hiện ở phố ẩm thực Singapore


Thủ tướng Canada Trudeau nói chuyện với người dân địa phương ở Singapore. (Ảnh: Straits Times)

Thủ tướng Canada Trudeau nói chuyện với người dân địa phương ở Singapore. (Ảnh: Straits Times)

Theo Straits Times, khoảng 7h45 sáng nay 16/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong trang phục giản dị với sơ mi trắng và quần jean màu be bất ngờ xuất hiện tại Trung tâm ẩm thực đường phố Adam (thủ đô Singapore). Nhà lãnh đạo Canada đã nhanh chóng tiến đến quầy bán đồ uống để mua cho mình một ly trà chanh. Ông cũng dừng lại một vài lần để trò chuyện với một số nhóm người địa phương đang ăn sáng tại đây, trong đó có bà Jenny Tan, 63 tuổi, và cô con gái Lim Zi Ai, 25 tuổi.

Chia sẻ cảm nghĩ về Thủ tướng Canada Trudeau, bà Lam không hề ngập ngừng nói rằng: "Rất điển trai và lịch thiệp, người Canada vốn là thế".

Các chủ cửa hàng và thực khách có mặt tại đây đều rất vui khi có cơ hội gặp mặt Thủ tướng Canada. Nhiều người đã dùng điện thoại để chụp ảnh hoặc quay video kỷ niệm với nhà lãnh đạo Canada.

Ông Ahmed Samin, 53 tuổi, và con gái Nazerah Ahmed đã có dịp trò chuyện với Thủ tướng Trudeau khi ông bất ngờ ngồi xuống bàn ăn, chào hỏi họ và đề nghị chụp hình kỷ niệm cùng với họ. Nazerah Ahmed nói: “Chúng tôi không biết ngài ấy tiến đến chỗ chúng tôi. Bố con tôi đã rất ngạc nhiên. Ông ấy có vẻ như là một người rất lịch thiệp, gần gũi”.

Thủ tướng Canada cũng không bỏ lỡ dịp trò chuyện cùng với các em nhỏ đang ăn sáng tại đây. Bọn trẻ đều cho rằng, Thủ tướng Trudeau là người vui tính và thân thiện.


Thủ tướng Trudeau trò chuyện với các em nhỏ. (Ảnh: Straits Times)

Thủ tướng Trudeau trò chuyện với các em nhỏ. (Ảnh: Straits Times)

Thủ tướng Trudeau vừa kết thúc chuyến thăm Singapore vào trưa nay 16/11 sau khi tới đây để dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN. Nhà lãnh đạo Canada sẽ tiếp tục chuyến công du tới Papua New Guinea để dự Hội nghị hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào cuối tuần này.

Ông Trudeau thường không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ẩm thực đường phố mỗi khi công du châu Á. Ông từng “gây sốt” khi xuất hiện ở một cửa hàng gà rán ở Philippines hay thưởng thức cà phê vỉa hè ở TP.HCM.

Minh Phương

Theo Straits Times

Tin liên quan

Mới nhất