Thứ ba, 13/11/2018 - 10:58

Thủ tướng Đức Merkel “bối rối” vì bị nhầm là Đệ nhất phu nhân Pháp

Dân trí

Một phụ nữ cao tuổi người Pháp đã khiến Thủ tướng Đức Angela Merkel “bối rối” vì nhầm bà là Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron khi bà Merkel đi bên cạnh Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Thủ tướng Đức Merkel “bối rối” vì bị nhầm là Đệ nhất phu nhân Pháp

Tổng thống Pháp Macron nắm tay Thủ tướng Đưc Merkel tại Compiegne, Pháp ngày 10/11 (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron nắm tay Thủ tướng Đưc Merkel tại Compiegne, Pháp ngày 10/11 (Ảnh: Reuters)

Theo RT, truyền thông Pháp đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh một phụ nữ người Pháp 101 tuổi đã tưởng nhầm bà Merkel là bà Macron.

Sự việc xảy ra ngày 10/11 tại Đài tưởng niệm Glade of the Armistice ở Rethondes (Pháp), khi bà Merkel và ông Macron tới tham dự sự kiện kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I. Đây là nơi mà ngày 11/11/1918 đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận đình chiến Compiegne.

Trước khi tham gia lễ kỷ niệm, 2 nhà lãnh đạo Đức và Pháp đã giành một khoảng thời gian ngắn để nói chuyện với những người dân tới tham dự buổi lễ. Cụ bà 101 tuổi đã rất hạnh phúc khi được gặp ông Macron. “Ngài Macron. Điều này thật sự không thể tưởng tượng nổi. Một phụ nữ bé nhỏ như tôi đang bắt tay với Tổng thống Pháp. Điều này thật tuyệt vời”, cụ bà nói trong vui mừng.

Sau đó, người phụ nữ lớn tuổi này đã khiến bà Merkel “bối rối” khi bà nhận nhầm Thủ tướng Đức, 64 tuổi là Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron, 65 tuổi.

“Bà là bà Macron”, người phụ nữ nói. “Không, tôi là Thủ tướng Đức”, bà Merkel giải thích thông qua phiên dịch.

Sau đó, bà Merkel đã vận dụng khả năng tiếng Pháp, giải thích cho người phụ nữ 101 tuổi về danh tính của mình. Tuy nhiên, truyền thông Pháp không biết rõ liệu cụ bà có hiểu câu giải thích của bà Merkel hay không, khi cụ chỉ đáp trả là: “Điều đó thật tuyệt vời”!

Tổng thống Pháp sau đó đã cùng bà Merkel và người phụ nữ chụp một tấm hình chung. Ông Macron đã hôn lên má để tạm biệt người phụ nữ 101 tuổi. Bà hứa sẽ tới tham dự sự kiện kỉ niệm tiếp theo.

Theo RT, trong chuỗi sự kiện kỉ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến I diễn ra ở Paris, ông Macron và bà Merkel đã có khá nhiều cử chỉ nồng ấm cho thấy tình bạn thân thiết giữa 2 nhà lãnh đạo.

Đức Hoàng

Theo RT

Tin liên quan

Mới nhất