Thứ năm, 27/06/2019 - 15:50

Thủ tướng Đức Merkel run bần bật lần thứ 2 chỉ trong hơn một tuần

Dân trí

Thủ tướng Đức Angela Merkel thêm một lần nữa làm dấy lên nghi vấn rằng sức khỏe của bà có thể không được tốt khi run lẩy bẩy lần thứ 2 chỉ trong vòng 9 ngày.

Video Thủ tướng Đức Merkel run lẩy bẩy lần thứ 2 chỉ trong hơn một tuần
Thủ tướng Đức Merkel run bần bật lần thứ 2 chỉ trong hơn một tuần - 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel (áo trắng) trong buổi lễ ngày 27/6 (Ảnh: Youtube)

Theo Sputnik, sự việc lần này diễn ra ngày 27/6 tại một sự kiện ở thủ đô Berlin. Khi nghe Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier phát biểu tại dinh Schloss Bellevue, bà Merkel khoanh tay trước ngực, trong khi chân bà trở nên run rẩy. 

Ngày 18/6, một đoạn video khác cũng ghi lại cảnh bà Merkel run lẩy bẩy tương tự như ngày hôm nay khi đang đứng cạnh Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong lễ đón vị lãnh đạo này tới thăm Berlin. Khi đó, nhiều ý kiến đã bày tỏ quan ngại về sức khỏe của nữ Thủ tướng Đức.

Trong buổi họp báo sau đó, bà Merkel, 64 tuổi, đã giải thích rằng bà bị run rẩy do mất nước. “Sau đó tôi đã uống ít nhất 3 cốc nước, tôi rõ ràng cần như thế, và bây giờ tôi đang rất khỏe”, bà Merkel nói.

Theo RT, thời tiết nóng bức có thể là nguyên nhân dẫn tới bà Merkel gặp phải hiện tượng này. Berlin cùng một số thành phố khác ở châu Âu đang hứng chịu nền nhiệt độ cao bất thường vào thời điểm này.

Bà Merkel hôm nay đã tham gia một buổi lễ xuống chức của Bộ trưởng Tư pháp Katarina Barley, người đã rời vị trí này sau khi trúng cử nghị sĩ tại Nghị viện châu Âu.

Phát ngôn viên của bà Merkel cho biết bà cũng đã tham gia vào lễ tuyên thệ của tân bộ trưởng tư pháp.

Khi được hỏi liệu bà Merkel có tham gia sự kiện họp thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản hay không, phát ngôn viên trên nói rằng: “Mọi thứ đang được diễn ra như kế hoạch. Thủ tướng vẫn ổn”.

Đức Hoàng

Theo Sputnik, Reuters

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm