Thứ bảy, 14/03/2020 - 08:12

Thủ tướng Romania tự cách ly vì Covid-19

Dân trí

Thủ tướng tạm quyền Romania và toàn bộ nội các phải tự cách ly sau khi cùng tham dự sự kiện với một nghị sĩ được xác nhận nhiễm virus corona.

 
Thủ tướng Romania tự cách ly vì Covid-19 - 1

Thủ tướng Ludovic Orban tham dự một phiên thảo luận tại Hội nghị An ninh Munich ở Đức ngày 16/2. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Ludovic Orban, lãnh đạo đảng Tự do, cho biết một thượng nghị sĩ đã tham dự cuộc họp gồm các quan chức cấp cao của đảng hôm 9/3, trước khi được xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).

Thủ tướng Orban nói rằng ông và nội các gồm 17 thành viên cùng toàn bộ nghị sĩ đảng Tự do sẽ tự cách ly và xét nghiệm virus corona.

“Tất cả thành viên chính phủ sẽ thực hiện bổn phận của họ và thực hiện tất cả biện pháp để chiến đấu với virus corona, ngay cả khi họ có được xác nhận nhiễm virus hay không”, ông Orban nói với các phóng viên.

Thủ tướng Orban đề nghị các phóng viên tới đưa tin tại cuộc họp báo của ông cũng nên tiến hành xét nghiệm.

Romania tính đến nay đã ghi nhận 70 ca nhiễm virus corona chủng mới và chưa có trường hợp tử vong.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc hồi tháng 12 năm ngoái và đang có xu hướng lan rộng ra các châu lục. Tổ chức Y tế Thế giới ngày 13/3 cảnh báo châu Âu đã trở thành tâm chấn mới của dịch Covid-19, với số ca mắc và tử vong nhiều hơn phần còn lại của thế giới cộng lại, không tính Trung Quốc.

Các điểm nóng dịch Covid-19 tại châu Âu gồm Italia với hơn 15.000 ca bệnh và hơn 1.000 người tử vong, tiếp đến là Tây Ban Nha với hơn 4.000 ca bệnh, Đức hơn 3.000 ca, Pháp gần 3.000 ca.

Thành Đạt

Theo Reuters