Thứ hai, 16/02/2015 - 15:31

Thủ tướng Singapore đã phẫu thuật ung thư thành công

Dân trí

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đang bình phục sau khi ca phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt cho ông đã thành công tốt đẹp, một thông báo chính thức của chính phủ Singapore hôm nay cho hay.

Thủ tướng Singapore 

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hồi tháng 1 tại Bệnh viện đa khoa Singapore sau một liệu trình điều trị ung thư. (Ảnh: AP)

Hãng tin Strait Times cũng dẫn lời giáo sư Christopher Cheng, phụ trách ca phẫu thuật của Thủ tướng Singapore: “Ca mổ diễn ra suôn sẻ và ông ấy sẽ sớm bình phục hoàn toàn”.

Ông Cheng là chuyên gia hàng đầu về ngành tiết niệu của Bệnh viện đa khoa Singapore và cũng là người đi đầu trong việc sử dụng robot vào phẫu thuật (ca mổ của Thủ tướng Lý Hiển Long cũng sử dụng kỹ thuật này). 

Giáo sư Cheng cũng đã xác nhận không có mối liên hệ giữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt và bệnh ung thư hạch bạch huyết của Thủ tướng Lý hồi năm 1992. 

Năm 1992, các bác sỹ từng chẩn đoán ông Lý mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết , nhưng đã không còn tế bào ung thư vào tháng 4/2013 sau khi hoá trị thành công.

Ông Lý, 63 tuổi, và là con trai của nhà sáng lập Singapore Lý Quang Diệu, đã trở thành thủ tướng nước này cách đây một thập niên. Ông Lý sẽ nghỉ ốm một tuần, và Phó thủ tướng Tiêu Chí Hiền sẽ là người đảm đương thay ông trách nhiệm lãnh đạo trong thời gian này.

Ngay từ trước khi ca phẫu thuật diễn ra trong ngày 16/2, nhiều chính trị gia đã chúc ông Lý chóng bình phục. Thủ tướng Lý Hiển Long cũng viết lên mạng xã hội, cảm ơn mọi người vì “sự quan tâm, những lời chúc tốt đẹp và lời động viên”.

Thoa Phạm

Theo Straits Times

Tin liên quan

Mới nhất