Thứ hai, 19/06/2017 - 21:56

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long xin lỗi dân vì anh em lục đục

Dân trí

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm nay 19/6 đã lên tiếng xin lỗi người dân vì chuyện anh em bất hòa và tuyên bố sẽ dập tắt cáo buộc nói rằng ông đang lạm quyền, báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho biết.


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: AFP)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: AFP)

Trong một tuyên bố bằng video được đăng tải trên đài Channel NewsAsia lúc 7h30 tối nay 19/6, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói rằng, việc hai người em của ông đưa ra những cáo buộc lạm quyền đã “tổn hại đến danh tiếng của Singapore và niềm tin của người dân Singapore vào chính phủ”.

Thủ tướng Lý Hiển Long nói thêm: “Với tư cách là Thủ tướng, tôi xin lỗi vì điều này. Với tư cách anh cả, điều khiến tôi đau lòng là chuyện này sẽ khiến cha mẹ tôi buồn nếu họ còn sống".

Người đứng đầu chính phủ Singapore cho biết, ông sẽ có tuyên bố chính thức để phản bác các cáo buộc "vô căn cứ" khi quốc hội nước này nhóm họp vào ngày 3/7 tới.

Trong đoạn video, Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh: “Tôi hối thúc tất cả các nghị sĩ, bao gồm cả nghị sĩ không thuộc đảng Nhân dân hành động, xem xét vấn đề này (tranh cãi về số phận của căn nhà cổ của gia đình cố Thủ tướng Lý Quang Diệu) một cách toàn diện và thẳng thắn trao đổi với tôi và các thành viên nội các của tôi. Tôi hy vọng, phiên hợp quốc hội được phát sóng trực tiếp này sẽ gạt bỏ những nghi ngờ và củng cố niềm tin vào các cơ quan của chính phủ”.

Đoạn video cũng được đăng tải trên trang Facebook cá nhân của ông. Hiện hai người em ruột của ông là Lý Vĩ Linh và Lý Hiển Dương chưa có bất cứ phản ứng nào về tuyên bố mới nhất của anh cả.

Bình luận của Thủ tướng Lý Hiển Long được đưa ra khoảng 6 ngày sau khi 2 người em ruột cáo cuộc ông lạm quyền buộc họ phải từ bỏ kế hoạch dỡ bỏ căn nhà cổ của gia đình theo di chúc của cha là cố Thủ tướng Lý Quang Diệu.

Minh Phương

Theo SCMP