Thứ bảy, 29/06/2019 - 21:27

Thủ tướng Tây Ban Nha giải thích hành động chỉ tay gây tranh cãi của ông Trump

Dân trí

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã chính thức lên tiếng giải thích hành động chỉ tay được cho là ra lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị G20.

Tổng thống Trump chỉ tay vào ghế của Thủ tướng Tây Ban Nha
Thủ tướng Tây Ban Nha giải thích hành động chỉ tay gây tranh cãi của ông Trump - 1

Hành động chỉ tay của Tổng thống Trump khi gặp Thủ tướng Sanchez (Ảnh: Sputnik)

Thủ tướng Pedro Sanchez đã bác bỏ lập luận của một số nhà quan sát rằng hành động chỉ tay của Tổng thống Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản ngày 28/6 là sự coi thường đối với nhà lãnh đạo Tây Ban Nha.

Chia sẻ với các phóng viên tại hội nghị G20, Thủ tướng Sanchez cho biết Tổng thống Trump thực sự không có ý xúc phạm ông.

“Hoàn toàn ngược lại. Tôi còn phải cảm ơn Tổng thống Donald Trump vì ông ấy nói thích Tây Ban Nha. Đó là niềm vinh hạnh đối với một nhà lãnh đạo như tôi”, Thủ tướng Sanchez nói.

Một quan chức chính phủ Tây Ban Nha dẫn lời một thành viên của đội lễ tân nhà nước, người đứng gần vị trí của hai nhà lãnh đạo, cho biết Tổng thống Trump khi đó đã với Thủ tướng Sanchez rằng ông có “một chỗ ngồi tốt”.

“Hành động đó không giống như ra lệnh ngồi xuống hay bất kỳ điều gì tương tự như vậy. Đó chỉ là một hành động vui đùa”, quan chức Tây Ban Nha cho biết.

Trước đó, truyền thông Tây Ban Nha đã phản ứng giận dữ khi một đoạn video ghi lại khoảnh khắc gặp mặt giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Sanchez được công bố và cho thấy hành động gây tranh cãi của ông chủ Nhà Trắng.

Trước khi bắt đầu phiên họp của G20, Tổng thống Trump đã có cuộc trò chuyện với ông Sanchez. Tuy nhiên, sau màn chào hỏi nhau, ông Trump dường như đột ngột cắt ngắn cuộc trò chuyện và chỉ tay về phía ghế ngồi của ông Sanchez trước khi di chuyển nhanh về phía chỗ ngồi của mình. Thủ tướng Sanchez dường như nhận “lời chỉ dẫn” và mỉm cười ngồi xuống ghế.

Một số báo của Tây Ban Nha cho rằng đây là hành động coi thường, xúc phạm của Tổng thống Trump đối với nhà lãnh đạo Tây Ban Nha. Một tờ báo thậm chí còn nhắc lại hội nghị thượng đỉnh của NATO vào năm ngoái, khi ông Trump nhìn chằm chằm vào mặt thủ tướng Tây Ban Nha và buộc ông Sanchez phải phản hồi màn chào hỏi của ông.

Thành Đạt

Theo Sputnik