Thứ năm, 28/06/2018 - 20:15

Thượng đỉnh Trump-Putin sẽ diễn ra vào 16/7 tại Phần Lan

Dân trí

Điện Kremlin và Nhà Trắng hôm nay xác nhận, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 16/7 tới tại thủ đô Helsinki của Phần Lan.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

"Theo thỏa thuận với phía Mỹ, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump sẽ gặp nhau tại Helsinki vào ngày 16/7 tới", Điện Kremlin cho biết.

Thông cáo của Nhà Trắng cũng cho biết: "Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về quan hệ giữa Mỹ và Nga cũng như hàng loạt vấn đề an ninh quốc gia".

Đây là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa ông Trump và ông Putin mặc dù họ đã gặp nhau trước đó ít nhất 2 lần. Hội nghị diễn ra không lâu sau thành công của hội nghị thượng đỉnh liên Triều, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Cố vấn của Tổng thống Nga, ông Yury Ushakov, trước đó cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc hội đàm riêng kéo dài khoảng vài giờ đồng hồ trước khi có cuộc họp báo chung.

Về phía Mỹ, Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, người vừa có chuyến thăm Moscow, cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về hàng loạt vấn đề như kiểm soát vũ khí, việc Nga có thể tái gia nhập G8 và thậm chí thảo luận cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Minh Phương

Theo RT

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất