Thứ bảy, 13/04/2019 - 23:22

Thủy thủ Mỹ bị phát hiện chết cùng bạn gái người Nhật

Dân trí

Một thủy thủ Mỹ và một phụ nữ Nhật Bản được tìm thấy đã chết trong một căn hộ trên đảo Okinawa ở miền nam Nhật Bản, cảnh sát địa phương và các lực lượng Mỹ tại Nhật Bản cho biết.

Thủy thủ Mỹ bị phát hiện chết cùng bạn gái người Nhật - 1

Cặp đôi được phát hiện chết trong một căn hộ trên đảo Okinawa (Ảnh: Kyodo/AP)

Người đàn ông 32 tuổi, một thành viên của Hải quân Mỹ đóng quân trong lực lượng Thủy quân lục chiến ở đảo Okinawa, được tin là có quan hệ tình cảm với người phụ nữ Nhật Bản 44 tuổi.

Cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp vào khoảng 7h25 sáng ngày 13/4 giờ địa phương. Khi tới nơi, họ phát hiện cặp đôi nằm trên trên giường bên trong căn hộ của người phụ nữ tại thị trấn Chatan. Sau đó, họ được xác nhận đã qua đời tại hiện trường.

Các nguồn tin quân đội Mỹ cho hay người đàn ông có thể đã sát hại người phụ nữ rồi sau đó tự sát. Họ đều có các vết thương bằng dao đâm trên người.

Một quan chức của Thủy quân lục chiến tại Okinawa nói với hãng tin Kyodo rằng người đàn ông được được tin là thành viên của Đơn vị thủy quân lục chiến số 3 có trụ sở tại Okinawa. Quan chức này cam kết rằng cảnh sát địa phương sẽ hỗ trợ đầy đủ trong cuộc điều tra về vụ việc.

Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản William Hagerty đã bày tỏ lấy làm tiếc sâu sắc về vụ việc trong cuộc điện đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Akiba. Hai bên đã nhất trí phối hợp trong cuộc điều tra, theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Okinawa có một loạt các căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản. Người dân địa phương từ lâu đã giận dữ vì sự hiện diện của các binh sĩ Mỹ vì tiếng ồn, các vụ tai nạn và các vụ phạm tội liên quan tới các căn cứ Mỹ.

An Bình