Thứ năm, 22/02/2018 - 12:09

Tiêm kích Su-35 sẽ thử nghiệm công nghệ của Su-57

Với uy lực cực kỳ đáng sợ, siêu tiêm kích thế hệ thứ 4++ Su-35 xứng đáng là niềm tự hào của Nga trong các chiến dịch chống khủng bố tại Syria.


Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Trên đây là thông báo của Tập đoàn Sukhoi.

“Tiêm kích Su-35 sẽ được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Đây sẽ là một nền tảng cho việc hoàn thiện các giải pháp công nghệ sử dụng cho PAK-FA Su-57”, hãng Interfax dẫn lời một nhân viên của cơ quan truyền thông thuộc Tập đoàn Sukhoi.

Điều này nói về các hệ thống điện tử giúp cho phi công có thể định hướng được trong điều kiện chiến đấu phức tạp. Với sự trợ giúp của radar và các bộ cảm biến quang học, cũng như hệ thống trinh sát và các hệ thống chỉ huy mặt đất, người phi công có thể nhân được thông tin trong thời gian thực về tất cả những thứ xảy ra xung quanh máy bay.

Trước đó có thông tin cho rằng, hệ thống điện của Su-57 khi cần thiết có thể được sử dụng cho việc lái máy bay sau khi người phi công được giải phóng để thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu.

Ngày 20/2 vừa qua, Tập đoàn Sukhoi đã kỷ niệm 10 năm ngày chuyến bay đầu thiên của Su-35. Tiêm kích hạng nặng thế hệ 4++ này chuyên thực hiện các nhiệm vụ làm chủ không trong, và có thể mang tới 8 tấn bom và tên lửa.

Su-35 phát hiện các mục tiêu ở khoảng cách gần 400 km, còn khi cận chiến thì ưu thế chủ yếu của Su-35 là khả năng siêu cơ động đạt được do các động cơ của nó.

Theo Sơn Nguyễn

Tiền phong

Từ khóa: