Chủ nhật, 12/11/2017 - 09:19

Tiết lộ bất ngờ về chiếc điện thoại của Tổng thống Trump

Dân trí

Chiếc điện thoại của Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ cài ứng dụng duy nhất là Twitter, trong khi không có trình duyệt web, New York Times cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Mashable)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Mashable)

New York Times dẫn nguồn thạo tin Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump bắt đầu sử dụng một chiếc iPhone từ hồi đầu năm nay.

Tuy nhiên, đáng lưu ý là chiếc điện thoại này của Tổng thống Trump chỉ cài ứng dụng duy nhất là Twitter, mạng xã hội được ông khá tin dùng.

Cũng theo nguồn tin này, ông Trump chủ yếu cập nhật tin tức qua Fox News. Tuy nhiên, điện thoại của ông chủ Nhà Trắng không cài trình duyệt web.

Thông tin nêu trên có thể gây tranh cãi với một số người dùng iPhone vì ứng dụng trình duyệt Safari không thể xóa theo cách thông thường. Tuy nhiên, người dùng có thể cài đặt các hạn chế vào điện thoại của mình.

Ông Trump cũng không sử dụng máy tính xách tay nên ông thường nhờ các trợ lý như Steve Bannon (cố vấn bị sa thải hồi tháng trước) in các bài báo từ các hãng tin bảo thủ.

Việc hạn chế ứng dụng được cho một phần vì lý do bảo mật khi ông Trump trở thành tổng thống.

Cựu Tổng thống Barack Obama khi đương nhiệm cũng từng phải sử dụng một chiếc BlackBerry được hiệu chỉnh tới mức không thể sử dụng để nhắn tin, chụp hình hay nghe nhạc.

Minh Phương

Theo BI

Tin liên quan

Mới nhất