Chủ nhật, 22/10/2017 - 07:01

Tiết lộ cách Triều Tiên nghe ngóng tin tức về Mỹ và Tổng thống Trump

Dân trí

Các quan chức cấp cao Triều Tiên được cho là khán giả hàng ngày của chương trình truyền hình “Morning Joe” của đài MSNBC để nghe ngóng các tin tức về Mỹ, theo mạng tin Washington Examiner.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng các quan chức Triều Tiên (Ảnh: Reuters)
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng các quan chức Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Trong chương trình “Morning Joe” phát sóng sáng ngày 19/10, phóng viên Kier Simmons của NBC chia sẻ lại câu chuyện về cuộc phỏng vấn với 1 quan chức cấp cao Triều Tiên. Vị quan chức này cho biết ông xem chương trình “Morning Joe” của đài MSNBC mỗi ngày.

“Các quan chức cấp cao Triều Tiên dường như tỏ ra quan tâm đến điều mà nước Mỹ đang quan tâm. Một người chia sẻ rằng ông xem chương trình Morning Joe mỗi ngày, đặc biệt là các mục về chủ đề Triều Tiên”, ông Simmons chia sẻ với 2 người dẫn chương trình Joe Scarborough và Mika Brzezinski.

Trong bối cảnh Triều Tiên liên tiếp dọa tấn công lãnh thổ Mỹ, ông Simmons cho biết một quan chức Triều Tiên rất tự tin về quân đội của họ. Quan chức này tin rằng “Triều Tiên hoàn toàn có thể chiến thắng trong cuộc chiến tranh với Mỹ”.

Ngoài việc xem các chương trình truyền hình, các quan chức Triều Tiên được cho là có sử dụng một vài biện pháp “không chính thống”nhằm thu thập thông tin về chính quyền Tổng thống Trump.

Theo bài báo của Washington Post đăng hồi tháng trước, các quan chức Bình Nhưỡng và Washington được cho là đã thiết lập một đường dây liên lạc “sân sau” không chính thống nhằm trao đổi thông tin lẫn nhau. Theo Deutsche Welle, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng xác nhận rằng sẽ tiếp tục duy trì kênh liên lạc này.

Căng thẳng Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi 2 bên liên tiếp công kích và dọa tấn công lẫn nhau. Mỹ một mặt vẫn đang theo đuổi chiến lược hòa bình trong vấn đề Triều Tiên nhưng mặt khác cũng tuyên bố để ngỏ giải pháp quân sự. Trong khi đó Triều Tiên gần đây cảnh báo rằng Washington có thể sẽ hứng chịu “cuộc tấn công không thể ngờ tới”.

Chương trình “Morning Joe” được dẫn dắt bởi Mika Brzezinski và Joe Scarborough, hai nhân vật từng trở thành tâm điểm của dư luận hồi cuối tháng 6. Khi đó, Tổng thống Trump đã chỉ trích cặp đôi này trên mạng xã hội Twitter sau khi họ công kích Tổng thống thứ 45 của Mỹ trên sóng truyền hình.

Đức Hoàng

Theo Western Journalism

Tin liên quan

Mới nhất