Chủ nhật, 04/06/2017 - 13:00

Tiết lộ danh tính kẻ tấn công sòng bạc Philippines khiến 36 người chết

Dân trí

Cảnh sát Philippines hôm nay 4/6 cho biết, tay súng tấn công sòng bạc của khu nghỉ dưỡng ở Manila mới đây chỉ là con bạc mắc nợ và không có bất cứ mối liên hệ nào với các tổ chức khủng bố.


Hình ảnh tay súng tấn công khu sòng bạc ở khu nghỉ dưỡng Manila. (Ảnh: New York Times)

Hình ảnh tay súng tấn công khu sòng bạc ở khu nghỉ dưỡng Manila. (Ảnh: New York Times)

Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát Philippines cho biết, tay súng tấn công sòng bạc ở khu nghỉ dưỡng Resorts World Manila hôm 2/6, được xác định là Jessie Javier Carlos, một người dân địa phương 42 tuổi.

“Hắn mắc nợ nhiều do nghiện bài bạc”, Oscar Albayalde, cảnh sát trưởng Manila cho biết tại cuộc họp báo hôm nay. Quan chức này cho biết thêm, Carlos có 3 người con và sở hữu một tài khoản ngân hàng với khoản nợ 4 triệu peso (81.000 USD).

Carlos vốn là một nhân viên chuyên về thuế của Bộ Tài chính Philippines, song đã bị sa thải vào tháng 4/2014 do khai báo tài chính không trung thực.

Cũng trong cuộc họp báo hôm nay, cảnh sát Manila đã công bố đoạn video trích từ camera an ninh ghi lại thời điểm tay súng đột nhập vào khu nghỉ dưỡng và thực hiện vụ tấn công. Trong đoạn video, tay súng đi vào khu nghỉ dưỡng mà không gặp trở ngại nào. Hắn đi đến tiền sảnh, bắn súng cảnh cáo và tiếp tục lên tầng hai, đốt nhiều máy đánh bạc trước khi bị lực lượng an ninh truy đuổi. Cuối cùng, tên này đã tới một căn phòng và tự thiêu.

Vụ tấn công đã khiến 36 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi hoảng hốt tìm cách thoát thân. Những người tử vong được xác định do ngạt khói, và không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy bị bắn.

Ngay sau vụ tấn công, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, giới chức Philippines xác định đây chỉ đơn thuần là một vụ cướp, không liên quan đến khủng bố.

Minh Phương