Thứ năm, 05/07/2018 - 17:02

Tiết lộ sốc về vụ 11 người trong gia đình Ấn Độ chết trong tư thế treo cổ

Dân trí

Dựa trên phân tích camera an ninh, cảnh sát Ấn Độ cho rằng, vụ 11 người trong một gia đình ở New Delhi chết trong tư thế treo cổ là một vụ "tự tử tập thể" và đã được lên kế hoạch từ rất lâu.


Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ án. (Ảnh: EPA)

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ án. (Ảnh: EPA)

Hãng tin Times of India ngày 5/7 dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, các nhà điều tra đã khám nghiệm tử thi và phân tích các hình ảnh qua camera an ninh để xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của 11 người trong một gia đình ở New Delhi hồi tuần trước.

Theo video trích từ camera an ninh gắn tại các nhà đối diện, thành viên của gia đình này đã mua các vật dụng để chuẩn bị cho "nghi lễ" trong đó có 5 cái bàn, băng keo từ các đại lý gần nhà ở quận Burari, New Delhi.

Trong một đoạn video khác, hai người phụ nữ của gia đình được nhìn thấy mua 5 chiếc ghế đẩu lúc 10h tối ngày 30/6. Khoảng một lúc sau đó, các con của họ được nhìn thấy cầm theo những sợi dây điện, vật mà các thành viên trong gia đình dùng để treo cổ làm lễ sau đó.

Cảnh sát cho biết đang tập trung điều tra vai trò của người chồng tên Lalit Bhatia và vợ là Tina trong vụ việc này. Cảnh sát tin rằng, Lalit Bhatia và Tina đã trực tiếp trói tay, chân, bịt mắt, bịt miệng các thành viên còn lại của gia đình trước khi những người này treo cổ trên một khung sắt.

Trong một cuốn sổ ghi chép tìm thấy trong nhà các nạn nhân có đoạn ghi: "Mọi người sẽ trói tay của họ và khi nghi lễ được thực hiện thì mọi người sẽ giúp nhau cởi trói". Điều này cho thấy, rất có thể, các thành viên của gia đình trên đều tin rằng vẫn sống sót sau khi thực hiện nghi lễ tôn giáo.

Cuốn sổ ghi chép nêu rõ cách thức làm lễ giống như tư thế của các nạn nhân khi được phát hiện.

11 người trong gia đình Ấn Độ được phát hiện chết trong tư thế treo cổ hôm rạng sáng 1/7. Tại hiện trường, 10 người gồm 6 nữ giới, 4 nam giới, được phát hiện trong tư thế treo cổ trên một khung sắt, bị trói tay và bịt mắt. Một cụ bà khoảng 70 tuổi chết trong tư thế nằm sấp xuống nền nhà. Tuy nhiên, trên thi thể các nạn nhân, cảnh sát không phát hiện vết đạn hay dấu hiệu của một cuộc đôi co, căn nhà cũng không có dấu hiệu bị đột nhập, trang sức của các nạn nhân vẫn nguyên vẹn.

Minh Phương

Theo Times of India